UBND phường Ngọc Trạo tiếp tục triển khai hướng dẫn cài đặt, kích hoạt tài khoản VNeID.

Đăng lúc: 08:56:41 27/06/2023 (GMT+7)

Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (gọi tắt là Đề án 06) có ý nghĩa, vai trò hết sức quan trọng, quyết định sự thành công của Chương trình chuyển đổi số quốc gia, tạo ra nhiều tiện ích, dịch vụ thiết thực nhằm phục vụ người dân, doanh nghiệp tốt hơn, hiệu quả hơn.

Trong đó, Tài khoản Định danh điện tử là chìa khóa quan trọng để người dân khai thác, sử dụng những tiện ích nói trên. Tài khoản Định danh điện tử mức độ 2 có giá trị tương đương thẻ Căn cước công dân gắn chip, có giá trị như sổ hộ khẩu điện tử; có giá trị thay thế các loại giấy tờ như: Giấy phép lái xe, Giấy đăng ký xe, Bảo hiểm y tế... (nếu đã được tích hợp trên Tài khoản Định danh điện tử); người dân sử dụng Tài khoản Định danh điện tử có thể phản ánh kiến nghị về tình hình an ninh trật tự, tố giác, báo tin về tội phạm và thực hiện các thủ tục hành chính, dịch vụ công trực tuyến một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, chi phí.

Hiện nay phường Ngọc Trạo có số lượng người dân đăng ký và kích hoạt Tài khoản Định danh điện tử còn thấp. Thực hiện Lời kêu gọi toàn dân đăng ký, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử VNeID của Chủ tịch UBND tỉnh, UBND cùng với hệ thống chính trị phường đã và đang tập trung toàn bộ lực lượng tổ chức, triển khai nhiều biện pháp tuyên truyền, hướng dẫn Nhân dân thực hiện đăng ký kích hoạt và sử dụng Tài khoản Định danh điện tử đến từng tổ dân phố. Thực hiện đợt Cao điểm triển khai vận động, tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng VNelD, kích hoạt định danh điện tử; cách thức đăng ký tài khoản trên cổng dịch vụ công và các dịch vụ công trực tuyến cho công dân tại nhà văn hóa phố từ ngày 21/6/2023 đến ngày 30/6/2023. Bên cạnh sự chỉ đạo, thực hiện quyết liệt của cấp ủy, chính quyền cần có sự chung tay của mỗi người dân để hoàn thành mục tiêu đề ra.

Một số hình ảnh:

h1 (7).jpg