UBND phường Ngọc Trạo phối hợp với Trung tâm học tập cồng đồng phường tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm

Đăng lúc: 16:28:17 19/04/2024 (GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch số 58/KH-UBND ngày 12/4/2024 của UBND phường về tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2024. Chiều ngày 19/4/2024, UBND phường Ngọc Trạo phối hợp với Trung tâm học tập cồng đồng phường tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức về ATTP.

Thành phần tham gia tập huấn gồm: Các đ/c thành viên Ban Chỉ đạo về quản lý VS ATTP, Tổ giám sát về quản lý vệ sinh ATTP, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhân viên các bếp ăn tập thể trên địa bàn phường.

Tham gia lớp tập huấn có đại diện Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thanh Hóa là giảng viên.

h1 (3).jpg

h1 (4).jpg

Đồng chí Nguyễn Thị Vân, Phó Chủ tịch UBND phường phát biểu khai mạc

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe đồng chí Hoàng Thị Huyền, Chuyên viên phòng truyền thông và quản lý ngộ độc thực phẩm - Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thanh Hóa truyền đạt về một số chuyên đề như: Điều kiện về hồ sơ pháp lý của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; mối nguy ô nhiễm thực phẩm và biện pháp phòng tránh; hướng dẫn thực hiện kiểm thực 3 bước lưu mẫu thức ăn…

Thông qua lớp tập huấn giúp các cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm có ý thức và trách nhiệm hơn trong việc tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và chịu trách nhiệm đối với thực phẩm do mình sản xuất, kinh doanh. Góp phần làm giảm thiểu nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm, có cách phòng ngừa và khắc phục hợp lý cho cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Kết thúc tập huấn các đối tượng được xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm, để đánh giá việc tiếp thu kiến thức đã triển khai đạt yêu cầu theo quy định. Đặc biệt, qua hội nghị tập huấn UBND phường kêu gọi các cơ sở thực phẩm chung tay cùng với cấp ủy, chính quyền phường duy trì các tiêu chí phường an toàn thực phẩm nâng cao năm 2024.

Một số hình ảnh:

h1 (2).jpg