Đăng lúc: 16:13:27 25/03/2024 (GMT+7)

Ngày 25/3/2024, MTTQ Việt Nam phường Ngọc Trạo tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Nhiệm kỳ qua, MTTQ phường Ngọc Trạo đã làm tốt công tác tuyên truyền, phối hợp với các tổ chức thành viên tích cực vận động đoàn viên, hội viên, các tầng lớp Nhân dân hưởng ứng các phong trào thi đua do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động; Tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2019 - 2024; cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; Tuyên truyền công tác đảm bảo VSMT, VSATTP, ANTT ATXH, vận động Nhân dân nêu cao tinh thần cảnh giác, chủ động đấu tranh phòng chống các loại tội phạm; các hoạt động buôn bán hàng giả, hành vi vi phạm về ô nhiễm môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm, làm xâm hại và ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống Nhân dân. Đổi mới công tác tuyên truyền, ngoài các hình thức tuyên truyền truyền thống, Mặt trận tổ quốc phường đã đẩy mạnh tuyên truyền thông qua các trang facebook, nhóm zalo, chủ động, sáng tạo trong thiết lập trang Fanpage “Mặt trận Tổ quốc phường Ngọc Trạo” với sức lan tỏa rộng.

Phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, trong những năm diễn ra đợt cao điểm của dịch bệnh covid 19, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc phường đã phối hợp với UBND phường và các tổ chức thành viên nắm chắc tình hình nhân dân, đẩy mạnh các hoạt động hướng về cơ sở, tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch, kịp thời quan tâm, hỗ trợ động viên nhân dân đoàn kết vượt qua đại dịch.

Trong 5 năm đã huy động làm đường giao thông, cống rãnh thoát nước, mua sắm trang thiết bị nhà văn hóa phố lên đến gần 3 tỷ đồng, tiêu biểu là phố 1, 2, 6, 7 đến nay toàn phường có 9/10 phố đạt danh hiệu phố kiểu mẫu .

Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ phối hợp với UBND, và các tổ chức thành viên phối hợp công tác tuyên truyền, vận động các hộ gia đình thực hiện nghiêm Quyết định 15/QĐ-UBND của UBND tỉnh về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới và việc tang. Đồng thời phối hợp với UBND, Hội Người cao tuổi tổ chức ra mắt mô hình “Tang lễ văn minh, tiến bộ” tại 10/10 khu dân cư. Đến nay các đám tang cơ bản  đã không còn tình trạng mở loa, kèn quá to, quá giờ quy định, không có tình trạng mê tín dị đoan, 100% các đám tang đều thực hiện tốt việc hỏa táng, cam kết không rải vàng mã trên đường và hạn chế sử dụng vòng hoa, tránh lãng phí.  Thực hiện mô hình “Camera an ninh hộ gia đình”, đến nay 10/10 khu dân cư đã triển khai, đã vận động nhân dân lắp đặt 63 mắt camera tại các khu vực công cộng với tổng kinh phí hơn 400 triệu đồng, tiêu biểu là các phố 1, 4, 6, 10 và gần 685 mắt trong các hộ gia đình với tổng kinh phí hơn 1 tỉ đồng, tiêu biểu là phố 6 và phố 9; đã giúp lực lượng công an trích xuất hình ảnh, giải quyết được nhiều vụ việc tại địa phương.

Kết quả vận động giúp đỡ người nghèo và các hoạt động an sinh xã hội, các hoạt động cứu trợ, nhân đạo từ thiện: Hàng năm vào tháng cao điểm “Vì người nghèo” UBMTTQ phường triển khai các chương trình kêu gọi các nguồn lực giúp đỡ người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Phối hợp với các tổ chức thành viên tuyên truyền nội dung, mục đích, ý nghĩa của Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo".Trong 5 năm đã thu được tổng số tiền là  297.475.000 đồng, tiêu biểu là các  phố 2, 4, 5, 6. Trong đó: nộp về Quỹ vì người nghèo thành phố 225.590.000 đồng, chi hỗ trợ các hộ khó khăn là 22.300.000 đồng, chi hỗ trợ sửa nhà Đại đoàn kết 8.000.000, xây mới 01 nhà Đại đoàn kết trị giá trên 200 triệu đồng.

Đẩy mạnh tuyên truyền Cuộc vận động“Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tạo chuyển biến trong nhận thức của các tầng lớp nhân dân về văn hóa tiêu dùng. Thực hiện Phong trào “Đoàn kết sáng tạo”, trong 5 năm Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường đã phối hợp cùng với các tổ chức thành viên tuyên truyền đoàn viên, hội viên và Nhân dân về nội dung, mục đích, ý nghĩa phong trào “Đoàn kết - sáng tạo”. Thông qua Trang Thông tin điện tử phường, Ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên tham gia viết 35 tin, bài, tuyên truyền các mô hình hay, cách làm sáng tạo trong việc xây dựng đô thị văn minh, công dân thân thiện mà trọng tâm là cuộc vận động “ Người dân thành phố nói lời hay làm việc tốt hành động thân thiện”, tiêu biểu là Ban CTMT phố 2 đã cử cán bộ phố chăm sóc đối tượng già cả, cô đơn có hoàn cảnh khó khăn, ốm nằm liệt nhiều ngày,  đến khi mất phố tổ chức tang lễ chu đáo, Ban vận động phố 7 đã kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ  9.080.000 đồng cho thân nhân gia đình người có hoàn cảnh khó khăn để tổ chức tang lễ.

Các ý kiến phát biểu tại Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của Ủy ban MTTQ phường nhiệm kỳ 2019 - 2024, đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024 – 2029 với 3 nhiệm vụ trọng tâm, 2 khâu đột phá, 6 chương trình hành động.

Với tinh thần “Đoàn kết - dân chủ - đổi mới - hợp tác- phát triển” Đại hội kêu gọi cán bộ và các tầng lớp nhân dân phát huy tinh thần Đại đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường, huy động mọi nguồn lực quyết tâm thực hiện có hiệu quả Chương trình hành động do Đại hội MTTQ Việt Nam phường Ngọc Trạo lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024 -2029 đề ra. Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 31 vị tham gia Ủy ban MTTQ phường Ngọc Trạo khóa XIV, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Bà Trịnh Thị Ngà tái đắc cử Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường khóa XIV, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội cũng đã hiệp thương cử 04 vị đại biểu tham dự Đại hội MTTQ TP Thanh Hóa lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2024-2029.
Một số hình ảnh Đại Hội:

20168