Mua hàng hóa trực tuyến

Đăng lúc: 09:14:29 08/04/2024 (GMT+7)

Mua hàng hóa trực tuyến

“Bán đi những thứ dãi dầu
Đem về trăng rắc sáng đầu ngọn tre
Mẹ còn gánh lúa trên đê
Cha còn bắt ếch đi về trong mưa
Chợ còn xôn xao ngày xưa
Ta còn lặn lội trong mơ tìm về.”

Mua sắm trực tuyến giúp người dân có thêm một phương thức mua sắm mới. Thông qua các sàn thương mại điện tử, người dân có thể tiếp cận và mua hàng trên toàn quốc. Hàng hóa sau khi thanh toán trực tuyến sẽ được vận chuyển về đến tận nhà. Toàn bộ quá trình vận chuyển đơn hàng có thể được theo dõi qua ứng dụng trên điện thoại thông minh hoặc máy tính có kết nối Internet rất thuận tiện.

Một số loại hàng hóa và dịch vụ phổ biến mà người dân có thể tìm thấy trên các sàn thương mại điện tử như: sản phẩm điện tử, sản phẩm thời trang và phụ kiện, sản phẩm gia dụng, mỹ phẩm và chăm sóc cá nhân, sách và văn phòng phẩm, thực phẩm và đồ uống, đồ chơi và đồ trẻ em, các dịch vụ: đặt phòng khách sạn, vé máy bay, đặt vé xem phim, đặt vé sự kiện, dịch vụ vận chuyển và các dịch vụ trực tuyến khác.

Mua hàng trực tuyến đã len lỏi vào cuộc sống thường ngày của người dân ở vùng nông thôn

“Sinh sống ở vùng sâu, vùng xa của tỉnh Đồng Nai, nhưng chị Lê Huỳnh Nga trú tại xã Phú Tân, huyện Định Quán, cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 130 cây số, lại rất “siêng” mua sắm hàng hóa trực tuyến từ các sàn thương mại điện tử như: Sendo, Tiki,… cho đến mạng xã hội như Zalo. Thông qua chiếc điện thoại thông minh của mình, chị Nga đã mua trực tuyến nhiều loại hàng hóa, từ mì gói, thực phẩm, đồ gia vị, đặc sản vùng miền, đồ chơi trẻ em cho đến mỹ phẩm, hàng điện tử, đồ gia dụng,… Các mặt hàng mà chị mua trực tuyến có tới một nửa là hàng nhập, nửa còn lại là hàng Việt, vừa có mức giá phải chăng, vừa không có phân phối ở chợ truyền thống hay siêu thị nhỏ tại vùng quê”.

Mặc dù hiện nay, người dân vùng nông thôn vẫn giữ việc mua sản phẩm thông qua kênh truyền thống như chợ, cửa hàng tạp hóa, nhưng khi tiếp cận được kênh mua sắm trực tuyến, sẽ giúp dân làng có nhiều lựa chọn, với sự đa dạng và phong phú các mặt hàng, sản phẩm chất lượng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có uy tín, giá cả phù hợp với túi tiền.

Sàn thương mại điện tử Sendo: Chợ người Việt, giá bình dân

Bên cạnh các sàn giao dịch điện tử đã quá phổ biến như: Shopee, Tiki hay Lazada,… chúng ta tự hào khi phát triển được một ứng dụng tương tự bởi đội ngũ kỹ sư người Việt, đó là Sendo, nền tảng mua sắm trực tuyến do công ty Cổ phần Dịch vụ trực tuyến FPT phát triển. Vì là sản phẩm của người Việt, nên Sendo nắm bắt nhu cầu, thị trường tiêu dùng của Việt Nam chính xác hơn, mang lại một không gian chợ trực tuyến phù hợp với thói quen của người Việt.

Sendo có mặt trên cả giao diện website tại địa chỉ: Sendo.vn và ứng dụng “Sendo: Chợ Của Người Việt” trên điện thoại, dễ dàng được tìm kiếm trên bất kỳ thiết bị nào có kết nối Internet. Việc mua sắm qua Sendo giúp người dùng tiết kiệm thời gian mua sắm, người mua chỉ cần ngồi tại nhà, nhập từ khóa tìm kiếm sản phẩm mình muốn, ngay trước mắt sẽ hiện ra muôn vàn lựa chọn và người tiêu dùng vẫn có thời gian để nghiên cứu thật kỹ tất cả các yếu tố của sản phẩm trước khi chọn mua.

Tất cả những món hàng được chọn mua, sẽ được nhân viên nhà sản xuất vận chuyển đến tận tay, vì thế, không phải mất thời gian và công sức để chở những món hàng mà mình đã mua về nhà, nhất là những món hàng cồng kềnh, dễ vỡ như điều hòa, tivi, tủ lạnh, máy giặt.