Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Phường Ngọc Trạo  - TP.Thanh Hóa

Khuyến cáo người dân cảnh giác khi sử dụng tài khoản ngân hàng

Đăng lúc: 15:05:18 28/04/2023 (GMT+7)
100%

Khuyến cáo người dân cảnh giác khi sử dụng tài khoản ngân hàng

(Baothanhhoa.vn) - Theo thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, ngày nay xu hướng thanh toán bằng tiền mặt dần được thay thế bằng tài khoản ngân hàng với sự tiện lợi cao. Tuy nhiên, lợi dụng điều này tội phạm sẽ mạo danh ngân hàng, phát tán tin nhắn rác đến điện thoai của người dân, kèm theo đường link truy cập vào trang web giả mạo ngân hàng để chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng.
150d3085449t2123l1-bankld2-168043495417.jpg

Theo đó, nội dung tin nhắn thông báo là tài khoản ngân hàng của người dân đang gặp sự cố, yêu cầu truy cập đường link kèm theo trong tin nhắn để được hướng dẫn khắc phục.

Nếu ấn vào đường link sẽ hiện ra trang web có giao diện giống trang web của ngân hàng, hiển thị trang đăng nhập để người dân điền thông tin tài khoản, mật khẩu.

Người dân điền thông tin đăng nhập vào trang web giả mạo ngân hàng là đã cung cấp tài khoản ngân hàng cho tội phạm.

Khi đó tội phạm sẽ chiếm đoạt quyền sử dụng tài khoản ngân hàng của người dân, thực hiện chuyển tiền để chiếm đoạt.

Trước tình trạng trên, Công an tỉnh cảnh báo người dân: Tuyệt đối không truy cập vào đường links lạ trong tin nhắn rác nhận được. Chỉ đăng nhập tài khoản ngân hàng trên điện thoại bằng ứng dụng mà bạn đã cài đặt và sử dụng thường xuyên trước đây.

Nếu có sự cố với tài khoản ngân hàng, liên hệ ngay với tổng đài chăm sóc khách hàng của ngân hàng hoặc trực tiếp đến chi nhánh ngân hàng để được hướng dẫn. Hãy là người dùng thông minh, tránh bị dính vào bẫy của đối tượng lừa đảo.

Quốc Hương

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
267
Hôm qua:
405
Tuần này:
267
Tháng này:
11091
Tất cả:
301283

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289