Hướng dẫn các doanh nghiệp đăng ký tài khoản, tự đánh giá mức độ chuyển đổi số trên Cổng thông tin đánh giá mức độ chuyển đổi số của doanh nghiệp

Đăng lúc: 07:37:59 21/04/2023 (GMT+7)

Thực hiện Công văn số 1940/UBND-KT ngày 13/4/2023 của UBND thành phố Thanh Hóa về việc hướng dẫn các doanh nghiệp đăng ký tài khoản, tự đánh giá mức độ chuyển đổi số trên Cổng thông tin đánh giá mức độ chuyển đổi số của doanh nghiệp. Để có lộ trình trong chuyển đổi số của doanh nghiệp, hỗ trợ các doanh nghiệp tự đánh giá mức độ chuyển đổi số; đồng thời góp phần hoàn thành chỉ tiêu có hơn 50% số doanh nghiệp chuyển đổi số/tổng số doanh nghiệp phát sinh thuế theo Nghị quyết số 06/NQ-TU ngày 10/11/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; phấn đấu:
+Năm 2023: trên 60% doanh nghiệp được tiếp cận và tự đánh giá mức độ chuyển đổi số; trên 30% doanh nghiệp phát sinh thuế đạt mức 3 chuyển đổi số.
+ Năm 2024: trên 80% doanh nghiệp được tiếp cận và tự đánh giá mức độ chuyển đổi số; trên 40% doanh nghiệp phát sinh thuế đạt mức 3 chuyển đổi số.
+ Năm 2025: 100% doanh nghiệp được tiếp cận và tự đánh giá mức độ chuyển đổi số; trên 50% doanh nghiệp phát sinh thuế đạt mức 3 chuyển đổi số.

- Các doanh nghiệp, hộ kinh doanh tiếp cận, nghiên cứu Bộ công cụ chuyển đổi số, các nền tảng dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa đã được Bộ Thông tin và Truyền thông công nhận và cập nhật thông tin trên trang thông tin điện tử địa chỉ http://smedx.vn.
- Chủ động đăng ký tài khoản trên Cổng thông tin đánh giá mức độ chuyển đổi số của doanh nghiệp tại địa chỉ https://dbi.gov.vn để áp dụng Bộ chỉ số, định kỳ tự thực hiện đánh giá (có Tài liệu hướng dẫn kèm theo) hoặc đề nghị chuyên gia, đơn vị tư vấn hỗ trợ đánh giá xác định mức độ chuyển đổi số của doanh nghiệp, từ đó có các giải pháp sử dụng các nền tảng số phù hợp để chuyển đổi số nhanh và hiệu quả.
KH và tài liệu hướng dẫn:CV-DN-dang-ky-tai-khoan-so(19.04.2023_16h52p18)_signed (1).pdf

20853