Các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao “Chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9”, năm 2023

Đăng lúc: 22:07:17 26/08/2023 (GMT+7)

Hướng tới “Chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9”, năm 2023, trên địa bàn thành phố Thanh Hóa sẽ diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao.

a3 (1).jpg
Bác Hồ

Theo đó, trong 5 ngày, từ tối ngày 30/8 (thứ tư) đến ngày  04/9/2023 (thứ hai) sẽ diễn ra các hoạt động sau:  Lễ khai mạc được tổ chức vào 20h ngày 30/8/2023 tại Công viên văn hóa Hội An, phường Lam Sơn, TP. Thanh Hóa. Từ ngày 30/8 - 04/9/2023 sẽ trưng bày tranh ảnh, sản phẩm OCOP và  phục vụ ẩm thực.

Ngày 31/8/2023 (Thứ năm)  tổ chức Đồng diễn các tiết mục Aerobic cộng đồng  và Biểu diễn môn võ cổ truyền, Giao lưu môn cờ tướng, vẽ tranh; chương trinh văn nghệ  tại sân khấu Công viên văn hóa Hội An.

Ngày 01/9/2023 diễn ra các hoạt động; đồng diễn các tiết mục Yoga, biểu diễn môn võ cổ truyền, giao lưu Hội chim cảnh; Trình diễn thời trang áo dài, trang phục dạ hội;  Biểu diễn các tiết mục nhảy hiện đại. Ngày 2/9/2023, tổ chức các hoạt động: Đồng diễn các tiết mục Khiêu vũ thể thao, dân vũ; Chương trình nghệ thuật đường phố gồm các nội dung biểu diễn nhạc  cụ dân tộc, xiếc, ảo thuật, tung hứng, múa lửa, đồng diễn Flashmob, nhảy hip hop; Hát múa ca ngợi về Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước.

a1 (1).jpg

a2.jpg
Rất đông người dân đến vui chơi, giải trí tại Công viên Hội An năm 2022. (Ảnh tư liệu)

Các hoạt động thường xuyên từ 30/8 - 04/9/2023 như:  Trưng bày, giới thiệu sản phẩm Ocop  giới thiệu, trưng bày các sản phẩm Ocop trên địa bàn thành  phố, các hợp tác xã, doanh nghiệp thuộc huyện, thị, thành phố trong tỉnh tại Khu vực đường dẫn từ cổng Công viên văn hóa Hội An (cổng  phía Nam) đến trụ biểu điêu hắc, mỗi bên dải phân cách bố trí 10 gian . Trong đó, thành phố Thanh Hóa trưng bày sản phẩm Ocop: 03 gian/18 sản phẩm của các phường Đông Cương, Lam Sơn, Trường Thi, Hàm Rồng, Đông Vệ, các đặc sản của địa phương (sản phẩm Ocop tiềm năng): 03 gian thuộc các phường, xã;  Liên hoan văn hóa ẩm thực  với chủ đề: “Hương vị xứ Thanh” giới thiệu, trưng bày, chế biến những món ngon, đặc sản, sản  phẩm tiêu biểu mang đặc trưng của các đơn vị, địa phương trong tỉnh tại  Khu vực tiếp nối từ khu vực trưng bày sản phẩm Ocop.

Thông qua các hoạt động nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu  nước, ý chí tự lực, tự cường, khát vọng hòa bình dân tộc; đề cao tinh thần đoàn  kết các dân tộc Việt Nam, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đã hy  sinh xương máu vì độc lập dân tộc, thống nhất đất nước; Quảng bá, giới thiệu sản phẩm Ocop, các sản phẩm đặc trưng của thành phố,  tỉnh đến nhân dân và du khách tham quan, mua sắm trong các ngày diễn ra sự kiện.

Phạm Xuân