Thực hiện cách ly tại nhà các đối tượng nguy cơ để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Thanh Hóa

Đăng lúc: 07:54:15 09/07/2021 (GMT+7)

Ngày 28/6/2021, UBND thành phố Thanh Hóa đã ban hành văn bản số 3276 về việc thực hiện cách ly tại nhà các đối tượng nguy cơ để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Ảnh minh họa (nguồn TTXVN)

Trên cơ sở các nội dung hướng dẫn, chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa yêu cầu các phường, xã cần phối hợp với các đơn vị liên quan tuyên truyền, vận động, hướng dẫn gia đình có người cách ly chủ động chuẩn bị các điều kiện cần thiết, bố trí nơi ở phù hợp để có chỗ ở riêng cho người cách ly, đảm bảo người được cách ly tại nhà thực hiện tốt nhất các biện pháp phòng, ngừa lây nhiễm trong quá trình cách ly, thực hiện ký cam kết với công dân và gia đình thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly tại nhà, thường xuyên kiểm tra giám sát việc thực hiện cách ly tại nhà của các công dân, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Đối với các phường, xã cần  tăng cường rà soát, thống kê, lập danh sách tất cả những người địa phương đang học tập, sinh sống, làm việc, du lịch, khám chữa bệnh, thăm thân… ở các tỉnh, thành phố khác và ở nước ngoài. Chủ động giám sát, nắm bắt từ xa, từ sớm thông tin về lịch sử đi lại, tiếp xúc của những người ở các tỉnh, thành phố khác có ý định trở về địa phương. Đảm bảo triệt để tất cả (100%) những người trở về từ các tỉnh, thành phố phải thực hiện khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; tuyệt đối không để lọt, bỏ sót các đối tượng nguy cơ cần phải cách ly y tế.

Cấp ủy, chính quyền, Ban chỉ đạo phòng chống dịch, Tổ giám sát cộng đồng tăng cường tuyên truyền, vận động , hướng dẫn gia đình có người cách ly chủ động sắp xếp, di chuyển người trong gia đình đến chỗ ở tạm thời khác, hoặc bố trí ở nơi phù hợp để có chỗ ở riêng cho người cách ly đảm bảo người được cách ly tại nhà thực hiện tốt nhất các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm trong quá trình cách ly.

Trung tâm VHTTTT&DL TP Thanh Hóa