Tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Thanh Hóa trong tình hình mới

Đăng lúc: 10:21:51 12/07/2021 (GMT+7)

Hiện nay, tình hinh dịch Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường, nguy cơ bùng phát dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá nói chung và thành phố Thanh Hoá nói riêng là rất lớn. Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa đã ban hành văn bản số 3574, ngày 10/07/2021 về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới.

Yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố, các phòng, ban, đơn vị, UBND các phường, xã và các tổ chức, cá nhân trên địa bàn thành phố thực hiện nghiêm một số nội dung sau đây:
Tổ chức thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch theo thông điệp 5K của Bộ Y tế "Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế".

Đối với các trường hợp nhập cảnh, trường hợp F1 và những người trở về từ các tỉnh, thành phố, khu vực giãn cách, phong tỏa, mốc dịch tễ theo thông báo của Bộ Y tế phải cách ly tập trung ít nhất 21 ngày và theo dõi y tế tại nhà sau cách ly ít nhất 07 ngày. Đối với các trường hợp từ khu cách ly tập trung trở về, thực hiện theo dõi sức khỏe tại nhà 07 ngày. Đối với trường hợp F2 phải cách ly tại nhà tối thiểu 14 ngày. Tất cả những người đến và trở về địa phương từ các tỉnh, thành phố chưa có dịch phải thực hiện ngay việc khai báo y tế và tự theo dõi sức khỏe tại nhà trong thời gian tối thiểu 02 ngày, kể từ ngày trở về địa phương. Thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID - 19 trong các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp.

Tạm dừng một số hoạt động Kể từ 16h00', ngày 10/7/2021 trên địa bàn thành phố Thanh Hóa gồm: các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời; các điểm vui chơi giải trí, tập trung đông người tại công viên, khuôn viên, nơi công cộng; các điểm vui chơi cho trẻ em trong siêu thị, nhà sách, công viên; rạp chiếu phim; quán bar, karaoke, xông hơi, massage, spa, phòng tập gym, yoga, bi-a, các cơ sở cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập internet.

Nghiêm cấm các hộ, cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn thành phố sử dụng vỉa hè, không gian công cộng.
Như: vườn hoa, công viên, khuôn viên, quảng trường…để kinh doanh. Đặc biệt lưu ý hàng quán cà phê, giải khát, lẩu nướng, ăn đêm, trà đá, tô tượng…tại các khu vực như: Quảng trường Lam Sơn, khu vực Vincom, đường Trường Thi, Lê Hoàn, Đại lộ Lê Lợi, các tuyến phố có nhiều hàng quán và khu vực trung tâm các phường, xã…các cơ sở kinh doanh chỉ được kinh doanh trong nhà và phải thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định 5k của Bộ Y tế.

Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa yêu cầu: Các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố, các phòng,  ban, đơn vị thành phố, UBND các phường, xã khẩn trương tổ chức thực hiện nghiêm Công văn 3574 ngày 10/7/2021 về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Thanh Hóa trong tình hình mới./

Xem tại đây CV04-PCD Covid-19 rong tình hình mới 10.7.pdf
Nguyễn Hiệu