Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Phường Ngọc Trạo  - TP.Thanh Hóa

5 LOẠI THỰC PHẨM BỔ THẬN, BẠN NÊN ĂN THƯỜNG XUYÊN

Đăng lúc: 20:41:45 30/01/2024 (GMT+7)
100%

5 LOẠI THỰC PHẨM BỔ THẬN, BẠN NÊN ĂN THƯỜNG XUYÊN

 Thận là cơ quan đóng vai trò lọc và đào thải độc tố ra khỏi cơ thể. Do đó, bạn cần phải bổ sung những thực phẩm tốt nhằm giúp cơ quan này hoạt động hiệu quả nhất. Sau đây là 5 thực phẩm có tác dụng bổ thận, bạn nên ăn thường xuyên.

1. Thịt cừu
Thịt cừu giàu protein, quan trọng cho sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể con người và duy trì các chức năng sinh lý bình thường. Đồng thời, thịt cừu cũng rất giàu vitamin và khoáng chất như sắt, kẽm, selen... Những yếu tố này có lợi ích lớn đối với thận.
Thứ hai, thịt cừu còn có tác dụng ấm thận, bổ khí, bổ thận, đối với những người thận dương suy yếu. Ăn thịt cừu thường xuyên có thể cải thiện các triệu chứng như đau thắt lưng, đầu gối, lạnh chân tay...
2. Hạt mè đen
Mè đen là thực phẩm giàu dinh dưỡng, chứa một lượng lớn protein, chất béo, carbohydrate, vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác, trong đó mè đen được đánh giá cao vì tác dụng bổ thận.
Các chất dinh dưỡng như protein, chất béo trong hạt mè đen có tác dụng cung cấp năng lượng, tăng cường thể lực, cải thiện thể trạng, đồng thời vitamin E và vitamin A trong hạt mè đen có tác dụng chống ôxy hóa, có thể loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể, làm chậm quá trình lão hóa.
Ngoài ra, hạt mè đen còn rất giàu khoáng chất như canxi, phốt pho, sắt, những thành phần này đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển và duy trì sức khỏe của thận. Trong đó phốt pho và sắt thúc đẩy quá trình sản xuất máu và tăng cường chức năng của thận.
3. Khoai lang
Là một loại thực phẩm bổ dưỡng, khoai lang chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, carbohydrate, chất béo, chất xơ… Đồng thời, thực phẩm này cũng chứa nhiều nguyên tố vi lượng và vitamin cần thiết cho cơ thể.
Khoai lang có tác dụng bổ thận rất tốt, chủ yếu là do chúng giàu chất dinh dưỡng, có thể nuôi dưỡng thận, cải thiện và duy trì chức năng của thận.
Ngoài ra, khoai còn có giá trị dược liệu tốt, được sử dụng rộng rãi trong điều trị y học cổ truyền để điều trị và phòng ngừa các bệnh về thận.
4. Đậu đen
Đậu đen rất giàu protein chất lượng cao, có thể thúc đẩy quá trình sửa chữa và tái tạo tế bào thận. Ngoài ra, chất anthocyanin trong đậu đen có thể thúc đẩy quá trình lưu thông máu và giúp ngăn ngừa sự xuất hiện của các bệnh về thận.
5. Cá chạch
Cá chạch chứa nhiều chất dinh dưỡng như kẽm, selen, canxi và các khoáng chất khác rất có lợi để thúc đẩy quá trình trao đổi chất của thận và giúp loại bỏ độc tố, chất thải ra khỏi cơ thể, từ đó duy trì sức khỏe của thận.
Ngoài chất dinh dưỡng và khoáng chất, cá chạch còn chứa một số chất dinh dưỡng đặc biệt như axit amin, axit béo không bão hòa đa… Những chất này còn có tác dụng tốt trong việc bảo vệ và phục hồi thận.
Bộ phận Văn hóa – Xã hội
 

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
774
Hôm qua:
445
Tuần này:
1219
Tháng này:
14960
Tất cả:
382282

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289