Ủy ban MTTQ phường Ngọc Trạo tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm ngày Hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc”, giai đoạn 2003-2023

Đăng lúc: 14:12:48 13/04/2023 (GMT+7)

Ngày 10/4/2023, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc phường Ngọc Trạo tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm tổ chức ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” giai đoạn 2003 - 2023.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Mai Xuân Hiếu, Bí thư đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường; Phạm Thị Hồng Nhị, Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ; Nguyễn Hữu Đại, Chủ tịch UBND phường; cùng các đồng chí trong thường trực HĐND, UBND, Mặt trận Tổ quốc, các ngành, đoàn thể phường; Bí thư, Trưởng phố, Trưởng Ban công tác Mặt trận các tổ dân phố và các tập thể, cá nhân tiêu biểu đã về dự hội nghị.

Ngày hội đại đoàn kết ở khu dân cư đã trở thành ngày hội của các tầng lớp Nhân dân sống trên địa bàn phường. Qua 20 năm thực hiện ngày hội ở địa phương đã nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân về vị trí, vai trò của MTTQ Việt Nam trong xây dựng và bảo vệ đất nước trong 93 năm từ khi thành lập đến nay, ngày hội khơi dậy mạnh mẽ vào các phong trào thi đua, các cuộc vận động do MTTQ các tổ chức thành viên phát động, phát huy mọi nguồn lực sáng tạo, đóng góp tích cực của Nhân dân trong xây dựng khu dân cư giàu đẹp và phát triển. Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc là giải pháp để phát huy vai trò tự quản của mỗi cộng đồng, từng cá nhân, hộ gia đình trong việc thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội của địa phương. Đến nay trên địa bàn phường còn 01 hộ nghèo, các hoạt động bảo vệ môi trường, giữ gìn an ninh trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo đảm an toàn giao thông, xây dựng khu dân cư văn minh, sạch đẹp. Trong 20 năm đã ghi nhận, tôn vinh, biểu dương, khen thưởng hơn 2000 lượt tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện tốt các nội dung của cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước do cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc phát động. Hàng năm có trên 90% tổ dân phố được công nhận tổ dân phố văn hóa, trên 91% hộ đạt “Gia đình văn hóa”.

980e8fc32f45f31baa54.jpg

1.jpg

Nhân dịp này đã tặng giấy khen của Chủ tịch UBND phường tặng giấy khen cho 04 tập thể, 08 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận giai đoạn 2003-2023.