Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Phường Ngọc Trạo  - TP.Thanh Hóa

UBND phường Ngọc Trạo về mở đợt cao điểm xử lý TTĐT, ATGT, VSMT trên địa bàn phường.

Đăng lúc: 16:27:06 25/08/2023 (GMT+7)
100%

UBND phường Ngọc Trạo về mở đợt cao điểm xử lý TTĐT, ATGT, VSMT trên địa bàn phường.

 Thực hiện Quyết định số 3602 ngày 20/4/2022 của UBND thành phố Thanh Hóa v/v ban hành quy định trách nhiệm về phồi hợp kiểm tra xử lý vi phạm TTXD, TTĐT, VSMT trên địa bàn thành phố. Kế hoạch số 78/KH-UBND ngày 21/8/2023 của UBND phường Ngọc Trạo về mở đợt cao điểm xử lý TTĐT, ATGT, VSMT trên địa bàn phường.

Mục đích:
Tăng cường công tác kiểm tra, xử lý dứt điểm những tồn tại về TTĐT - ATGT - VSMT trên địa bàn phường.

Nâng cao nhận thức về nếp sống văn hóa của người dân thành phố, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân về việc sắp xếp, chỉnh trang đô thị.

Nội dung thực hiện:

 - Xử lý nghiêm các trường hợp chiếm dụng lòng, lề đường, vỉa hè để tập kết vật liệu xây dựng. - Tháo dỡ các mái vẩy, mái che, biển quảng cáo gây mất mỹ quan đô thị.

- Giải quyết dứt điểm tình trạng vi phạm về lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường, hành lang an toàn giao thông, để, bày bán hàng hóa, kinh doanh không đúng quy định.

- Xử lí các trường hợp đổ rác không đúng giờ, đùng nơi quy định.

- Xử lý các trường hợp đỗ, dừng trái quy định trên các tuyến đường.

UBND phường ngọc trạo thông báo đến các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình hiện đang kinh doanh buôn bán tại khu vực dọc các tuyến đường thực hiện 1 số nội dung sau:

1. Không sử dụng lòng đường, vỉa hè để tập kết hàng hóa, VLXD, bày bán hàng hóa ngoài chỉ giới cho phép; không cơi nới lấn chiếm đất công để làm lều quán, bán bình, mái che trái quy định.

2. không che phông bạt, ô dù dùng che chắn hàng hóa làm mất mỹ quan đô thị, không để biển quảng cáo có chân trên vỉa hè, dưới lòng đường.

         Không tổ chức họp chợ trên vỉa hè, dưới lòng đường.

Các hộ kinh doanh hàng ăn, uống ban đên phải thực hiện đúng giờ quy định, không vi phạm các quy định về TTĐT, VSMT, VSATTP.

Các hộ rửa xe, sửa chữa xe không được xả nước thải, chất thải, đổ rác ra lòng đường, hè phố.

Thường xuyên nhắc nhở khách hàng không bỏ rác ra đường, không đậu đổ, dựng xe đạp, xe máy, ô tô dưới lòng đường, trước cửa hàng của gia đình gây cản trở giao thông.

Không thải chất thải rắn, lỏng, độc hại, nước bẩn ra môi trường, không bỏ rác ra đường, trên vỉa hè. Mỗi hộ gia đình tự trang bị một thùng đựng rác có nắp đậy, chỉ đỗ rác khi có tiếng kẻng của công ty môi trường và đúng nơi quy định.

Các lực lượng chức năng phường sẽ Xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh buôn bán, các hành vi đổ rác, nước, đất đá thải ra vỉa hè, lòng đường và Xử lý các trường hợp phương tiện tham gia giao thông dừng, đỗ trái quy định. yêu cầu các hộ kinh doanh bán hàng trong nhà, không được bày bán hàng vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường. kiên quyết thu giữ số hàng hóa vi phạm đối với các trường hợp cố tình không chấp hành thông báo của chính quyền địa phương.
Một số hình ảnh ra quân:

3b35476bd28a00d4599b.jpg

6a484b2e2bdcf982a0cd.jpg

f210e562acb97ee727a8.jpg

83c1de6db19f63c13a8e.jpg
 


 

Tin bài: Nguyễn Hiệu

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
289
Hôm qua:
370
Tuần này:
659
Tháng này:
1596
Tất cả:
325533

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289