UBND phường Ngọc Trạo triển khai tập huấn, hướng dẫn mô hình "3 không"

Đăng lúc: 16:57:33 04/10/2023 (GMT+7)

UBND phường Ngọc Trạo triển khai tập huấn, hướng dẫn mô hình "3 không"

Thực hiện kế hoạch số 1248/KH-UBND Ngày 22/9/2023 UBND thành phố Thanh Hoá về việc Triển khai nhân rộng mô hình “3 KHÔNG” trên địa bàn thành phố Thanh Hóa. Chiều ngày 04/10/2023, UBND phường Ngọc Trạo phối hợp với doanh nghiệp Viễn thông VNPT Thanh Hoá đã tổ chức hội nghị Thực hiện kế hoạch số 91/KH-UBND ngày 29/9/2023 của UBND phường Ngọc Trạo về triển khai thực hiện Mô hình “3 Không” trên địa bàn phường Ngọc Trạo.

Tham dự buổi tập huấn có đại diện Đại diện Viễn thông Thanh Hóa (đơn vị trực tiếp triển khai); các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB. MTTQ và Trưởng, phó các đoàn thể phường; BCH Đoàn thanh niên phường; Thành viên Tổ hướng dẫn thực hiện mô hình “3 không”; Công chức UBND phường; Cán bộ không chuyên trách phường; Cán bộ, chiến sỹ Công an phường; Hiệu trưởng các Nhà trường; Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố và các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng 10 Tổ dân phố.

H (31).jpg

Đồng chí Nguyễn Thị Vân, Phó Chủ tịch UBND phường phát biểu khai mạc hội nghị.

H (14).jpg

Đồng chí Lê Xuân Huy, PGĐ Viễn Thông VNPT Nam TP Thanh Hóa triển khai,
hướng dẫn mô hình "3 Không" trên địa bàn phường.

Để thực hiện thành công mô hình "3 không" gồm:

(1) Không phải khai báo thông tin nhiều lần trong thực hiện dịch vụ công: Cơ quan nhà nước thực hiện việc liên thông dữ liệu giữa các hệ thống cơ sở dữ liệu dân cư, các cơ sở dữ liệu chuyên ngành khác với Cổng dịch vụ công trực tuyến để người dân và doanh nghiệp không phải khai báo thông tin nhiều lần khi sử dụng các dịch vụ công trực tuyến.

(2) Không dùng tiền mặt trong một số các dịch vụ thiết yếu: Người dân thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt khi sử dụng một số dịch vụ thiết yếu 2 như: thanh toán tiền điện, mua sắm tại chợ/cửa hàng; thanh toán trực tuyến khi thực hiện một số dịch vụ công.

(3) Không cần tiếp xúc trực tiếp với chính quyền:

- Người dân và doanh nghiệp không phải đến Trung tâm phục vụ hành chính công/Bộ phận một cửa khi sử dụng một số dịch vụ công trực tuyến.

- Người dân và doanh nghiệp khi phản ánh kiến nghị, gửi/nhận văn bản với cơ quan nhà nước được thực hiện thông qua nền tảng số (App chung của tỉnh, cổng thông tin trao đổi văn bản với cơ quan nhà nước, trên trang phản hồi Thanh Hóa).

Cán bộ VNPT Thanh Hoá hướng dẫn cài đặt chữ ký số VNPT SMARTCA

Cài đặt ứng dụng chữ ký số cá nhân, các ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt, bảo vệ người dân trên môi trường mạng, tương tác giữa chính quyền với người dân, … nhằm giúp người dân thực hiện thành công mô hình “3 Không” cho 2 thủ tục hành chính “Thủ tục cấp bản sao Trích lục hộ tịch và Hỗ trợ chi phí mai táng cho đối tượng bảo trợ xã hội”.

Việc triển khai mô hình "3 Không" trên địa bàn thành phường nhằm tạo dựng môi trường số, hình thành công dân số, chính quyền số thực chất và hiệu quả. Là điểm nhấn, điểm sáng về Chuyển đổi số, góp phần xây dựng phường Ngọc Trạo hoàn thành các chỉ tiêu chuyển đổi số trong năm 2023 và những năm tiếp theo.
Một số hình ảnh buổi tập huấn:

H (29).jpg

H (6).jpg