Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Phường Ngọc Trạo  - TP.Thanh Hóa

Tuyên truyền nâng cao nhận thức chuyển đổi số cho người dân, doanh nghiệp trên địa bàn phường Ngọc Trạo năm 2024

Đăng lúc: 07:43:37 03/04/2024 (GMT+7)
100%

Tuyên truyền nâng cao nhận thức chuyển đổi số cho người dân, doanh nghiệp trên địa bàn phường Ngọc Trạo năm 2024

 1. Mục đích
- Thông qua công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hành động của các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường Ngọc Trạo về chuyển đổi số; qua đó tạo sự đồng thuận cao trong xã hội quyết tâm thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu chuyển đổi số.
- Thông tin, truyền thông về chuyển đổi số nhằm hướng đến lợi ích của người dân và doanh nghiệp; nâng cao ý thức sử dụng công nghệ thông tin từ gia đình đến nhà trường, xã hội, góp phần hình thành xã hội thông tin, gắn kết với bảo đảm an toàn, an ninh thông tin cho người sử dụng; tăng cường hiệu lực thực thi pháp luật và hiệu quả công tác quản lý, sử dụng ngân sách nhà nước cho công nghệ thông tin và chuyển đổi số.
2. Yêu cầu
- Các hình thức thông tin, tuyên truyền được phối hợp linh hoạt, kịp thời, thiết thực, tiết kiệm, hiệu quả; tận dụng ưu thế của mạng xã hội và phương tiện truyền thông đại chúng để các nội dung thông tin, tuyên truyền lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng.
- Công tác tuyên truyền phải được tổ chức thường xuyên, có trọng tâm, trọng điểm, linh hoạt, đáp ứng với yêu cầu của từng giai đoạn, tránh dàn trải, chung chung gây tốn kém, lãng phí.
Nội dung tuyên truyền 
1.1. Tuyên truyền, nâng cao nhận thức và kỹ năng số cho đội ngũ cán bộ công chức, người lao động của cơ quan (tiêu chí 1.10)
1.2. Tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh, sản xuất và người dân về chuyển đổi số, phát triển kinh tế, mua bán, phân phối hàng hóa dựa trên môi trường mạng (tiêu chí 2.1).
1.3. Tuyên truyền, hướng dẫn cho doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh, sản xuất có sản phẩm OCOP, sản phẩm có lợi thế được đưa lên sàn thương mại điện tử postmart.vn, voso.vn và các sàn thương mại điện tử khác.
1.4. Tuyên truyền doanh nghiệp sử dụng hợp đồng điện tử; sử dụng phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt qua các kênh thanh toán điện tử (tiêu chí 2.4, 2.5)
1.5. Tuyên truyền cho người dân trong độ tuổi lao động được thông tin, tuyên truyền, đào tạo kỹ năng số cơ bản chuyển đổi số (tiêu chí 3.1).
1.6. Tuyên truyền, vân động người dân sử dụng tài khoản giao dịch thanh toán tại ngân hàng hoặc tổ chức được phép khác (tiêu chí 3.2).
1.7. Tuyên truyền, vân động người dân sử điện thoại thông minh phục vụ chuyển đổi số (tiêu chí 3.4).
1.8. Tuyên truyền cho người dân sử dụng dịch vụ tư vấn sức khỏe trực tuyến, khám chữa bệnh từ xa (tiêu chí 3.6).
1.9. Tuyên truyền cho người dân biết và thực hiện các dịch vụ công trực tuyến toàn trình và một phần trên cổng dịch vụ công của tỉnh. Ý nghĩa, lợi ích khi người dân tham gia mô hình “3 Không”.

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
37
Hôm qua:
746
Tuần này:
1355
Tháng này:
9957
Tất cả:
398652

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289