Triển khai thực hiện Mô hình “3 Không” trên địa bàn phường Ngọc Trạo

Đăng lúc: 16:37:47 02/10/2023 (GMT+7)

Triển khai thực hiện Mô hình “3 Không” trên địa bàn phường Ngọc Trạo

MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

-   Cụ thể hóa các chủ trương, nhiệm vụ giải pháp trọng tâm tại các Kế hoạch, Chương trình công tác về chuyển đổi số của UBND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, UBND thành phố giao; phối hợp phòng ban chuyên môn, các đơn vị, Doanh nghiệp VT-CNTT, Ngân hàng nhằm tạo chuyển biến rõ nét trong công tác chuyển đổi số năm 2023.

-   Xác định rõ các nội dung công việc và phối hợp phân công nhiệm vụ cụ thể cho các bộ phận chuyên môn và các đơn vị phối hợp trong việc triển khai thực hiện thí điểm Mô hình “3 Không” nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi số trên địa bàn phường.

-   Việc triển khai các nhiệm vụ phải đảm bảo đúng các trình tự theo quy định của pháp luật, tiến độ thời gian và đạt được hiệu quả mục tiêu đã đề ra.
 1.Tên mô hình “3 Không”

(1)   Không phải khai báo thông tin nhiều lần trong thực hiện dịch vụ công:

Cơ quan nhà nước thực hiện việc liên thông dữ liệu giữa các hệ thống cơ sở dữ liệu dân cư, các cơ sở dữ liệu chuyên ngành khác với Cổng dịch vụ công trực tuyến để người dân và doanh nghiệp không phải khai báo thông tin nhiều lần khi sử dụng các dịch vụ công trực tuyến.

(2)   Không dùng tiền mặt trong một số các dịch vụ thiết yếu:

Người dân thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt khi sử dụng một số dịch vụ thiết yếu như: thanh toán tiền điện, mua sắm tại chợ/cửa hàng; thanh toán trực tuyến khi thực hiện một số dịch vụ công.

(3)   Không cần tiếp xúc trực tiếp với chính quyền:

-   Người dân và doanh nghiệp không phải đến Bộ phận một cửa phường Ngọc trao khi sử dụng một số dịch vụ công trực tuyến.

-   Người dân và doanh nghiệp khi phản ánh kiến nghị, gửi/nhận văn bản với cơ quan nhà nước được thực hiện thông qua nền tảng số (App chung của tỉnh, cổng thông tin trao đổi văn bản với cơ quan nhà nước).
Thời gian, địa điểm triển khai

-   Thời gian: Đến hết ngày 30/10/2023.

-   Địa điểm: Phường Ngọc Trạo, Thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
Lựa chọn dịch vụ công trực tuyến toàn trình

- Thủ tục cấp bản sao Trích lục Hộ tịch.

- Hỗ trợ chi phí mai táng cho đối tượng bảo trợ xã hội.
Nội dung KH:
KH-trien-khai-thi-diem-mo-hinh-3-KHONG_chutichngoctrao-28-09-2023_15h43p42(29.09.2023_07h01p01)_signed.pdf