Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Phường Ngọc Trạo  - TP.Thanh Hóa

VNPT Thanh Hóa triển khai cung cấp miễn phí dịch vụ chữ ký số VNPT SmartCA cá nhân

Đăng lúc: 10:18:15 22/08/2023 (GMT+7)
100%

VNPT Thanh Hóa triển khai cung cấp miễn phí dịch vụ chữ ký số VNPT SmartCA cá nhân

 Từ ngày 13-6, VNPT Thanh Hóa triển khai chương trình cung cấp chữ ký số cá nhân cho người dân hoàn toàn miễn phí khi thực hiện các giao dịch ký số trên các cổng dịch vụ công.


Cán bộ VNPT Thanh Hóa hướng dẫn cách đăng ký dịch vụ chữ ký số trực tuyến cho người dân.

Chữ ký số cá nhân là xu hướng phát triển tất yếu, góp phần thực hiện mục tiêu đến năm 2025, 50% dân số trưởng thành có chữ ký số hoặc chữ ký điện tử cá nhân, đến năm 2030 con số này là trên 70%, theo Chiến lược quốc gia phát triển kinh tế số và xã hội số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Chỉ cần có thiết bị điện thoại thông minh, máy tính có kết nối Internet và thực hiện đăng ký dịch vụ chữ ký số trực tuyến trên ứng dụng VNPT SmartCA hoặc trên website: https://onesme.vn. Với thao tác đăng ký đơn giản, dễ thực hiện, mỗi người dân đều có thể sở hữu chữ ký số cho riêng mình để thực hiện các giao dịch trên môi trường internet.


Các bước đăng ký dịch vụ chữ ký số VNPT SmartCA miễn phí cho người dân.

Ngoài ra, để đăng ký dịch vụ chữ ký số, người dân cũng có thể đăng ký tại tất cả hệ thống điểm giao dịch của VNPT Thanh Hóa trên 27 huyện, thị, thành phố. Trường hợp cần mua gói cước sử dụng các giao dịch trực tuyến khác ngoài dịch vụ công, người dân có thể mua trực tuyến trên App VNPT SmartCA ngay trên điện thoại của mình.

Hiện nay, VNPT Thanh Hóa đang tích cực đồng hành cùng chính quyền các cấp hướng dẫn người dân đăng ký dịch vụ chữ ký số trong các hoạt động chuyển đổi số tại các địa phương. Đồng thời là doanh nghiệp được Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thanh Hóa lựa chọn để đồng hành với các xã triển khai thực hiện chương trình thí điểm mô hình “3 Không” trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Ông Nguyễn Thái Sơn – Phó Giám đốc kinh doanh VNPT Thanh Hóa cho biết: Hiện nay, VNPT Thanh Hóa đang hỗ trợ cấp ủy, chính quyền địa phương cung cấp miễn phí ứng dụng chữ ký số cá nhân với độ bảo mật cao. Đồng thời rà soát, kiểm tra tín hiệu đường truyền internet để đảm bảo lưu thông dữ liệu tốt, tham vấn các giải pháp đảm bảo an toàn thông tin khi triển khai thực hiện mô hình “3 Không” cũng như quá trình thực hiện mục tiêu chuyển đổi số trên địa bàn toàn tỉnh.

Hiện tại, mô hình “3 không” đã được triển khai thí điểm tại 5 xã, phường gồm: phường Điện Biên (TP Thanh Hóa); xã Quảng Lưu (Quảng Xương); xã Tây Hồ (Thọ Xuân); xã Thiệu Trung (Thiệu Hóa) và xã Nga Liên (Nga Sơn).

Nguồn: baothanhhoa.vn

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
139
Hôm qua:
746
Tuần này:
1457
Tháng này:
10059
Tất cả:
398754

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289