Thực hành tiết kiệm chống lãng phí trong việc sử dụng vòng hoa tại các tang lễ

Đăng lúc: 14:16:58 03/08/2021 (GMT+7)

Mới đây, BTV Tỉnh ủy đã có Công văn số 333 CV/TU về việc thực hành tiết kiệm chống lãng phí trong việc sử dụng vòng hoa tại các tang lễ.

z2657818667522_b5ea13fe6c0e6ab3a4ef4eee7390c987.jpg
Trung tâm hành chính thành phố Thanh Hóa

Theo đó BTV Thành ủy thành  phố Thanh Hóa yêu cầu cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể từ thành phố đến cơ sở, các phòng, ban, cơ quan đơn vị trực thuộc thành phố cần thực hiện nghiêm các nội dung sau:

Quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của BTV Tỉnh ủy tại Công văn số 333/CV/TU  về  việc thực hành tiết kiệm chống lãng phí trong việc sử dụng vòng hoa tại các tang lễ đến cán bộ đảng viên, công chức, viên chức và người lao động của cơ quan, đơn vị mình quản lý. Quán triệt và triển khai thực hiện trong sinh hoạt Chi bộ vào tháng 8 và các tháng tiếp theo của năm 2021.

Trước ngày 15/9/2021, Đảng ủy các phường, xã  lãnh đạo, chỉ đạo UBND, MTTQ và các đoàn thể tích cực tuyên truyền đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân, gia đình của người thân đã mất sử dụng vòng hoa luân chuyển, hạn chế tối đa số lượng vòng hoa trong lễ tang. Đồng thời lãnh đạo, chỉ đạo rà soát, bổ sung đưa nội dung thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong việc sử dụng vòng hoa tại các lễ tang vào hương ước, quy ước của thôn, tổ dân phố để thống nhất thực hiện.

Việc thực hành tiết kiệm chống lãng phí trong việc sử dụng vòng hoa tại các tang lễ là hành động thiết thực nhằm tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 27 của Bộ Chính trị “về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội” và Chỉ thị số 21 của Ban Bí thư Trung ương Đảng “về đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”; Nghị định số 105 của Chính phủ về “tổ chức lễ tang cán bộ công chức, viên chức” và các quy định của Đảng, Nhà nước về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.