Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Phường Ngọc Trạo  - TP.Thanh Hóa

Thành phố Thanh Hóa tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ

Đăng lúc: 10:37:09 10/09/2021 (GMT+7)
100%

Sau khi tiếp tục áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Qua kiểm tra cho thấy, vẫn còn nhiều người vi phạm, số lượng người và phương tiện di chuyển trên địa bàn thành phố đông hơn, nhiều hơn những ngày gần đây. Để tăng cường, nâng cao hơn nữa yêu cầu trong công tác phòng, chống dịch, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố yêu cầu:

1. Đối với việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Thực hiện nghiêm các quy định trong phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tiếp tục áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội; Công văn số 13666/UBND-THKH ngày 04/9/2021 về việc hướng dẫn thủ tục di chuyển qua các chốt kiểm soát người ra, vào địa bàn thành phố.

2. Đối với các ban, sở, ngành, đơn vị cấp tỉnh và các cơ quan hành chính sự nghiệp bố trí số người làm việc trực tiếp không quá 30%; các ngân hàng thương mại, quỹ tín dụng trên địa bàn không quá 50%.

Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh (kể cả trong và ngoài các khu, cụm công nghiệp): Các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng, dịch vụ thiết yếu phải giảm số lượng người làm việc ở mức tối thiểu đảm bảo cho sản xuất, kinh doanh. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng, dịch vụ không thiết yếu thì tạm dừng hoạt động.

3. Khung giờ qua các chốt kiểm soát không phải xuất trình giấy tờ. Chỉ áp dụng đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ quan ban, sở, ngành, đơn vị cấp tỉnh, thành phố, phường, xã; các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh mặt hàng, dịch vụ thiết yếu được phép hoạt động theo quy định. Cụ thể như sau:

+ Từ 6 giờ 30 phút đến 7 giờ 00 phút;

 + Từ 11 giờ 30 phút đến 12 giờ 00 phút;

+ Từ 13 giờ đến 13 giờ 30 phút;

+ Từ 16 giờ 45 phút đến 17 giờ 45 phút.

4. Kiểm soát người và phương tiện đi lại qua các chốt được thực hiện như sau. Các trường hợp chỉ được đi lại theo khung giờ quy định gồm:

- Cán bộ, công chức, viên chức người lao động làm việc ban, sở, ngành, đơn vị cấp tỉnh và các cơ quan hành chính sự nghiệp.

- Nhân viên, người lao động làm việc tại các nhà máy, cơ sở sản xuất hàng xuất khẩu; sản xuất hàng hoá thiết yếu như lương thực, thực phẩm, dược phẩm, xăng, dầu, điện, nước, nhiên liệu.

- Cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động tại các cơ sở giáo dục, kho bạc, đăng kiểm.

Các trường hợp đi lại trong và ngoài khung giờ quy định gồm.

- Các bệnh nhân đi cấp cứu do các xe chuyên dụng của các bệnh viện, cơ sở y tế chuyên chở: Không phải xuất trình giấy tờ.

- Đối với người đi khám bệnh, chữa bệnh: Có giấy giới thiệu, giấy xác nhận của cơ quan y tế hoặc UBND các xã, phường, thị trấn nơi cư trú cấp.

- Lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch, các lực lượng hỗ trợ: Có thẻ hoặc giấy xác nhận do cơ quan, đơn vị cấp.

 - Phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn báo chí: Được Tiểu ban thông tin, tuyên truyền ứng dụng công nghệ thông tin - Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hoá cấp (theo Công văn số 1855/STTTTBCXB ngày 01/9/2021 của Sở Thông tin và Truyền thông).
Cán bộ, nhân viên, người lao động làm việc trong các ngành dịch vụ thiết yếu sau:

+ Bưu chính, viễn thông, điện lực, cấp nước, công nhân môi trường, nhân viên công ty dịch vụ bảo vệ, sửa chữa bảo hành thang máy: Yêu cầu mặc trang phục của Công ty và có giấy đi đường do đơn vị cấp.

+ Cán bộ y tế thực hiện khám, chữa bệnh, tiêm chủng: Yêu cầu có giấy đi đường của đơn vị y tế cấp.

+ Nhân viên các ngân hàng thương mại: Cán bộ tín dụng và quản lý cây ATM, lái xe ngân hàng yêu cầu có giấy đi đường do ngân hàng cấp và mặc trang phục của đơn vị mình.

+ Các cơ quan kinh doanh dịch vụ trực tiếp liên quan đến hoạt động ngân hàng và bổ trợ doanh nghiệp: Công chứng, luật sự, giao dịch đảm bảo và có giấy đi đường do đơn vị cấp.

+ Nhân viên sửa chữa điện, nước tư nhân: Yêu cầu có giấy đi đường do UBND phường, xã cấp.

+ Tiểu thương các chợ, nhân viên siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng xăng dầu, gas: Yêu cầu có giấy đi đường do Ban quản lý chợ, chủ cơ sở kinh doanh cấp có xác nhận của UBND phường, xã.

+ Nhân viên làm việc tại các đơn vị dịch vụ tang lễ yêu cầu có giấy đi đường do Công ty cấp.

+ Đối với các công trình trọng điểm (là công trình được các sở chuyên ngành xác định là công trình trọng điểm): Người lao động, cung ứng vật tư, vật liệu phải có giấy đi đường do các chủ đầu tư công trình cấp.

Đối với người đi chợ: UBND phường, xã phát phiếu đi chợ cho các hộ đi chợ trên địa bàn, thời gian từ ngày 09/9/2021 đến ngày 15/9/2021 mỗi hộ tối đa 02 lần.

Người có nhu cầu sử dụng dịch vụ ngân hàng, kho bạc, giao dịch hỗ trợ đảm bảo khi đi lại phải có giấy đi đường do Thủ trưởng cơ quan, đơn vị hoặc UBND phường, xã cấp, xác nhận.

Đối với lái xe vận tải hàng hoá cung ứng các mặt hàng thiết yếu, lực lượng shipper: Phải có giấy xét nghiệm RT-PCR âm tính hoặc test nhanh kháng nguyên Covid-19 âm tính trong vòng 72 giờ và có giấy xác nhận của đơn vị, cơ sở cung ứng hàng hóa; mặc trang phục của đơn vị mình (nếu có).

5. Giấy đi đường phải đảm bảo nguyên tắc: "Một cung đường hai điểm đến"; nội dung giấy đi đường phải ghi rõ: Họ tên, địa chỉ nơi ở, nơi lưu trú, địa chỉ nơi làm việc...; người được cấp giấy đi đường không sử dụng giấy đi đường vào việc khác (đi việc riêng, đi chợ, đi siêu thị...).

6. Mọi người khi ra khỏi nhà phải có giấy tờ tuỳ thân (một trong các loại: CMND, căn cước công dân, giấy khai sinh, thẻ công chức, viên chức).

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố đề nghị các ban, sở ngành, đơn vị cấp tỉnh; yêu cầu các phòng, ban, đơn vị thành phố, UBND các phường, xã; các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn nghiêm túc thực hiện.

Nguyễn Hiệu

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
235
Hôm qua:
390
Tuần này:
1953
Tháng này:
10194
Tất cả:
300386

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289