Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Phường Ngọc Trạo  - TP.Thanh Hóa

Thành phố Thanh Hóa thực hiện áp dụng một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

Đăng lúc: 17:03:52 15/09/2021 (GMT+7)
100%

Thực hiện Quyết định số 3604/QĐ-UBND ngày 14/9/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc áp dụng một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá. Chủ tịch UBND - Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Thanh Hoá yêu cầu các phòng, ban, đơn vị thành phố, UBND phường, xã:

 
241415128_708555076728275_5667803860402420474_n.jpg
Ảnh minh họa
1. Dừng thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ đối với toàn bộ địa bàn thành phố Thanh Hóa, kể từ 00 giờ 00 phút ngày 15/9/2021 (trừ Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực - thành phố Thanh Hóa, các vùng có nguy cơ cao từ “ổ dịch” Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực; một số cụm dân cư, khu phố; thôn, tổ dân phố; xã, phường, thị trấn đang có người nhiễm SARCoV-2 hoặc có nguy cơ lây nhiễm SAR-CoV-2 cao). 

2. Từ thứ 2, ngày 20/9/2021 trẻ mầm non và học sinh các trường phổ thông từ tiểu học đến trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên trên địa bàn đến trường học (trừ các học sinh đang cư trú tại các khu vực bị phong toả, học sinh đang bị cách ly y tế, đang trong thời gian theo dõi sức khoẻ tại nhà). Đối với bậc tiểu học chỉ tổ chức học 01 buổi/ngày, không tổ chức bán trú. Yêu cầu các nhà trường chưa tổ chức, dạy thêm học thêm. 

3. Đề nghị người dân hạn chế ra khỏi nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết, hạn chế tiếp xúc với người khác, thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế và giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp. 

4. Ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, không tập trung quá 10 người tại khu vực công cộng; khi thực hiện các hoạt động ngoài trời, yêu cầu đeo khẩu trang và thực hiện khoảng cách tối thiểu 02m giữa người với người khi tiếp xúc.

5. Các hoạt động, dịch vụ được phép hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định và một số điều kiện hạn chế sau: 

5.1. Cho phép mở các khu, điểm du lịch, danh thắng nhưng phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 và chỉ được phép hoạt động không quá 50% công suất (chỉ đón và phục vụ khách trong tỉnh); khách và người trực tiếp hướng dẫn khách đến tham quan phải có kết quả xét nghiệm Âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp Test nhanh kháng nguyên hoặc Realtime-PCR trong vòng 72 giờ và thực hiện nghiêm khai báo y tế, khai báo các điểm đến, khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

 5.2. Các sân tập golf được phép hoạt động trở lại, nhưng chỉ được phép phục vụ không quá 50% công suất và đảm bảo thực hiện với các điều kiện sau:

 - Không đón khách ngoài tỉnh, không cung cấp dịch vụ ăn uống tập trung, xông hơi, massage, tắm công cộng…Khách đến chơi golf và nhân viên sân golf phải có xác nhận tiêm ít nhất 01 mũi vắc xin phòng COVID-19 và phải có kết quả xét nghiệm Âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp Test nhanh kháng nguyên hoặc Realtime-PCR trong vòng 72 giờ;

- Khách đến chơi golf phải được lập danh sách, khai báo y tế. 

5.3. Các hoạt động kinh doanh, dịch vụ, vui chơi giải trí, đám hỏi, đám cưới, đám tang: 

- Các khách sạn, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, đồ uống, giải khát chỉ được bán hàng mang về, mang đi (riêng khách sạn, cơ sở lưu trú được tổ chức ăn uống tại chỗ, nhưng chỉ phục vụ khách hiện đang lưu trú và phải tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19). 

- Hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời (bóng đá, bóng chuyền, bóng chuyền hơi, cầu lông, bóng bàn, quần vợt, chạy bộ, đi bộ, nhóm nhảy, tập dưỡng sinh, yoga, đạp xe,…) được tổ chức không quá 10 người tại một khu vực trong cùng một thời điểm. Các nhóm cách nhau tối thiểu 25m, người đi bộ cách nhau 02m, đeo khẩu trang. 

- Các hoạt động khác: không tập trung quá 10 người tại một khu vực trong cùng một thời điểm ở vườn hoa, công viên, quảng trường, đường phố và tại các khu vực ngoài trụ sở cơ quan, cơ sở kinh doanh, trường học, cơ sở y tế và các nơi công cộng khác. 

- Việc tổ chức đám hỏi, đám cưới chỉ tổ chức trong nội bộ gia đình và tại nhà riêng với số lượng không quá 25 người tham gia; trong thời điểm hiện nay, đề nghị Nhân dân không tổ chức sinh nhật, mừng nhà mới, gặp mặt... 

- Đối với đám tang, tổ chức không quá 25 người tham gia, phải được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 cấp xã nơi tổ chức giám sát nghiêm ngặt và yêu cầu tuân thủ nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

- Các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi…phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch và thực hiện xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 theo quy định. 

5.4. Đối với các cuộc họp, hội nghị, hội thảo, sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức thì cơ quan tổ chức phải thực hiện nghiêm ngặt quy định phòng, chống dịch COVID-19, số lượng người tham dự không quá 50 người/phòng họp, phải lập danh sách, địa chỉ, số điện thoại tất cả đại biểu tham dự; người có biểu hiện sốt, ho, cảm cúm… tuyệt đối không được tham dự; trong trường hợp thực sự cần thiết phải tổ chức với số lượng trên 50 người thì: 

- Đối với thành phố: Thủ trưởng cơ quan, đơn vị, phường, xã phải báo cáo Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố, Chủ tịch UBND thành phố xem xét quyết định. 

- Các hoạt động tôn giáo, cơ sở tín ngưỡng chỉ được tổ chức trong cơ sở tôn giáo và có không quá 25 người tham gia, đồng thời phải thực hiện nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch COVID-19. 

5.5. Đối với hoạt động vận tải hành khách: Xe buýt, taxi, xe hợp đồng và xe khách chỉ hoạt động trong nội tỉnh, chỉ sử dụng không quá 50% số ghế ngồi và phải có sổ ghi chép lịch trình của hành khách. Lái xe, phụ xe (nếu có) phải có xác nhận tiêm ít nhất 01 mũi vắc xin phòng COVID-19 và phải có kết quả xét nghiệm Âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp Test nhanh kháng nguyên hoặc RealtimePCR trong vòng 72 giờ, thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Chủ doanh nghiệp, chủ xe phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật nếu để lái xe, phụ xe, hành khách vi phạm quy định. 

5.6. Đối với khách sạn và các dịch vụ lưu trú: Khách đến phải có xác nhận đã tiêm ít nhất 01 mũi vắc xin phòng COVID-19, có kết quả xét nghiệm Âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp Test nhanh kháng nguyên hoặc Realtime-PCR trong vòng 72 giờ và không đến từ các khu vực, địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ (nhân viên phục vụ phải có xác nhận tiêm từ 01 mũi vắc xin phòng COVID-19 trở lên, có kết quả xét nghiệm Âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp Test nhanh kháng nguyên hoặc Realtime-PCR trong vòng 72 giờ và tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc 5K). 

5.7. Dịch vụ cắt tóc, gội đầu được phép mở cửa trở lại, nhưng mỗi lượt đón không quá 02 khách. Người trực tiếp phục vụ khách hàng phải có kết quả xét nghiệm Âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp Test nhanh kháng nguyên hoặc Realtime-PCR trong vòng 72 giờ và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định. Khách hàng đến các cơ sở này phải được lập danh sách để theo dõi.

6. Các loại hình kinh doanh dịch vụ tiếp tục tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch COVID-19 cho đến khi có thông báo mới gồm:

6.1. Các cơ sở kinh doanh karaoke, massage, internet, trò chơi điện tử; các quán bar, vũ trường, bể bơi, phòng tập gym, yoga, spa - chăm sóc sắc đẹp.

 6.2. Các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim, thể thao, các hoạt động sự kiện tập trung đông người. 

6.3. Hoạt động vận tải hành khách công cộng liên tỉnh không đón, trả khách khi đi qua địa bàn tỉnh. 

6.4. Nghiêm cấm các hộ, cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn thành phố sử dụng vỉa hè, không gian công cộng (vườn hoa, công viên, khuôn viên, quảng trường…) để kinh doanh.

 6.5. Cấm hoạt động kinh doanh tại chợ cóc, chợ tạm; 

7. Đối tượng và thời gian cách ly y tế:

 7.1. Đối với người thuộc trường hợp (F1): Thực hiện cách ly y tế tập trung 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định; kết thúc thời gian cách ly y tế tập trung tiếp tục cách ly tại nhà 07 ngày, theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú 07 ngày; người cách ly phải tự trả các chi phí liên quan trong thời gian thực hiện cách ly. 

7.2. Đối với người nhập cảnh: 

- Người tiêm đủ 02 mũi vắc xin phòng COVID-19 hoặc được công bố khỏi bệnh COVID-19 theo quy định, trước khi vào tỉnh phải có kết quả xét nghiệm Âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime-PCR trong vòng 72 giờ và thực hiện những nội dung sau: Thực hiện cách ly y tế tập trung 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định, tiếp tục theo dõi y tế trong 07 ngày (trừ trường hợp người nhập cảnh vào làm việc dưới 14 ngày và các trường hợp nhập cảnh khác theo quy định của Ban Chỉ đạo Quốc gia, Bộ Y tế, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo tỉnh); người cách ly phải tự trả các chi phí liên quan trong thời gian thực hiện cách ly. 

- Người chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ 02 mũi vắc xin phòng COVID-19: Thực hiện cách ly y tế tập trung và xét nghiệm như đối với trường hợp F1; người cách ly phải tự trả các chi phí liên quan trong thời gian thực hiện cách ly. 

7.3. Đối với người đến/về từ vùng có dịch: Đối với người ở các tỉnh, thành phố, khu vực đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16, yêu cầu không được di chuyển ra khỏi tỉnh, thành phố, khu vực đang thực hiện giãn cách. Trường hợp không tuân thủ thực hiện vẫn về tỉnh, nếu về đến thành phố thì phải thực hiện cách ly y tế tập trung và xét nghiệm như đối với trường hợp F1; người cách ly phải tự trả các chi phí liên quan trong thời gian thực hiện cách ly. 

7.4. Đối với người đến/về từ các khu vực có dịch khác: yêu cầu trước khi vào tỉnh phải có kết quả xét nghiệm Âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp Test nhanh kháng nguyên hoặc Realtime-PCR trong vòng 72 giờ và thực hiện như sau: 

- Đối với người có xác nhận tiêm đủ 02 mũi vắc xin phòng COVID-19 hoặc được công bố khỏi bệnh COVID-19 theo quy định: Thực hiện theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú 07 ngày kể từ ngày về/đến địa phương, luôn thực hiện 5K và tổ chức xét nghiệm 02 lần vào ngày thứ 1, thứ 7; trường hợp cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 thì xử lý theo quy định.

 - Người chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ 02 mũi vắc xin phòng COVID-19: Thực hiện cách ly tại nhà/nơi lưu trú 14 ngày kể từ ngày về địa phương, thực hiện xét nghiệm 03 lần vào ngày thứ 1, thứ 7, thứ 14; người cách ly phải tự trả các chi phí liên quan trong thời gian thực hiện cách ly; kết thúc thời gian cách ly y tế tại nhà tiếp tục tự theo dõi sức khỏe 14 ngày. 

7.5. Đối với người đến/về từ các khu vực không có dịch: Yêu cầu khi vào tỉnh phải có kết quả xét nghiệm Âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp Test nhanh kháng nguyên hoặc Realtime-PCR trong vòng 72 giờ. 7.6. Các trường hợp đang thực hiện cách ly tập trung trước 00 giờ 00 phút ngày 15/9/2021 thì tiếp tục thực hiện đủ thời gian cách ly theo các quy định trước đây.

 8. Đối với hoạt động của các Tổ kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch COVID-19.

- Đối với thành phố: Duy trì Tổ Giám sát tại chợ đầu mối Đông Hươngvà 04 Tổ kiểm tra lưu động gồm: (1) Tổ Kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp; (2) Tổ Kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại; (3) Tổ Kiểm tra công tác trật tự đô thị (4) Tổ Kiểm tra, giám sát phòng, chống dịch tại các trường học

- Đối với phường, xã: Duy trì hoạt động của các tổ: Tổ tuyên truyền, giám sát; Tổ phản ứng nhanh; Tổ giám sát chợ (đối với phường, xã có chợ). 

9. Yêu cầu các phòng, ban, đơn vị thành phố, UBND phường, xã khẩn trương triển khai thực hiện các nội dung nêu trên. Thời gian thực hiện bắt đầu từ 0 giờ 0 phút, ngày 15/9/2021.

*Xem chi tiết công văn 5247/UBND-VP tại đây:
CV5247-Thuc-hien-QD3406-PCD-trong-tinh-hinh-moi.pdf

Nguyễn Hiệu

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
236
Hôm qua:
390
Tuần này:
1954
Tháng này:
10195
Tất cả:
300387

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289