Thanh niên phường Ngọc Trạo hướng dẫn công tác Chuyển đổi số

Đăng lúc: 14:14:39 05/05/2023 (GMT+7)

Thanh niên phường Ngọc Trạo hướng dẫn công tác Chuyển đổi số

Thực hiện theo sự chỉ đạo của Đảng uỷ, Kế hoạch số 45/KH-UBND ngày 12/4/2023 của UBND phường về Cao điểm triển khai vận động, tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng VNelD, kích hoạt định danh điện tử; cách thức đăng ký tài khoản trên cổng dịch vụ công và các dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn phường Ngọc Trạo, TP. Thanh Hóa

338267615_1871918779852372_1661894207886148682_n.jpg

Đoàn thanh niên phường phối hợp cùng Công an phường thành lập các tổ tuyên truyền, hỗ trợ nhân dân cài đặt ứng dụng định danh điện tử VNeID tại điểm các nhà văn hoá, các tuyến đường trên địa bàn phường (Đợt 2) nhằm đẩy mạnh chuyển đổi số, khai thác, phát huy hiệu quả phục vụ Nhân dân và công tác Quản lý nhà nước, Từ ngày 12/4.

Với mục đích:

Mở đợt cao điểm hướng dẫn cho người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng VNeID, đồng thời qua đó tuyên truyền giúp nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng công an phường, các đoàn thể và nhân dân về vị trí, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng, tiện ích của ứng dụng VNeID đối với các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, để người dân sử dụng ứng dụng VNeID phổ biến trong các giao dịch hàng ngày.

Huy động sự tham gia vào cuộc của cả hệ thống chính trị, phát huy vai trò gương mẫu, đi đầu của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, chính trị xã hội; Tổ công tác đề án 06, trong vận động tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt, sử dụng ứng dụng VneID, tài khoản định danh điện tử; phân công trách nhiệm, nhiệm vụ cụ thể cho tổ chức, đoàn thể, cá nhân trong việc tổ chức thực hiện. Cấp ủy, người đứng đầu các cơ quan, ban nghành, đoàn thể phát huy vai trò chỉ đạo thực hiện đồng bộ; Tổ công tác Đề án 06, đoàn viên, thanh niên xung kích đi đầu nhằm tạo hiệu ứng lan tỏa đặc biệt rộng rãi trong xã hội.

Đẩy mạnh việc triển khai, kích hoạt tài khoản định danh điện tử là cơ sở, nền tảng cho các hoạt động kết nối, sử dụng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và các dữ liệu chuyên ngành, phục vụ chuyển đổi số quốc gia.

Tạo hiệu ứng tuyên truyền rộng rãi nhằm thể hiện vai trò xung kích, đi đầu của cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang toàn phường, nhất là Tổ công tác Đề án 06; cán bộ đoàn viên thanh niên trong triển khai Đề án 06.

Công tác thông tin, hướng dẫn và hình thức tuyên truyền được triển khai đồng bộ, thống nhất từ phường, đến từng Tổ dân phố đảm bảo linh hoạt, phù hợp với địa bàn từng phố; gắn với công tác, sinh hoạt hàng ngày của mỗi cán bộ, công chức, viên chức và cán bộ chiến sỹ trong lực lượng công an phường.

Ứng dụng VNeID của Bộ Công an là ứng dụng được tích hợp cùng các tiện ích của thẻ CCCD điện tử; bảo đảm chính xác, tiện lợi và thông tin của công dân được bảo mật.

Người dân sau khi kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 1/mức 2 thành công có thể đăng nhập và sử dụng các chức năng, tiện ích trên ứng dụng VNeID như:

Giải quyết dịch vụ công trực tuyến: Thông báo lưu trú, đăng ký thường trú, tạm trú, khai báo tạm vắng… sẽ tự điền thông tin vào các biểu mẫu (form) đăng ký mà không phải khai báo, điền thông tin nhiều lần giúp tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí cho các loại biểu mẫu kê khai, giảm nhiều khâu thủ tục cần giải quyết.

Các tính năng nổi bật: Ví giấy tờ, thông báo lưu trú, tố giác tội phạm… giúp công dân có thể thay thế CCCD gắn chíp và các loại giấy tờ đã đăng ký tích hợp hiển thị trên ứng dụng VNeID như: Giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế… Như vậy, khi người dân giao dịch hành chính sẽ giảm tối đa các giấy tờ phải mang theo, thực hiện các giao dịch tài chính như thanh toán hóa đơn điện, nước, đóng bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế, chuyển tiền…

VNeID giúp định danh công dân trên môi trường kỹ thuật số, có giá trị thay thế cho các loại giấy tờ cá nhân truyền thống, đồng thời cung cấp nhiều tiện ích khác cho người dân.
Một số hình ành:

338172557_2156582541203144_5711636204290730278_n.jpg