Thanh Hóa tạm dừng bán hàng ăn uống tại chỗ từ 12h, ngày 12-8

Đăng lúc: 08:44:11 12/08/2021 (GMT+7)

Ngày 11-8, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành Công điện số 24/CĐ-UBND gửi Giám đốc các sở, Trưởng các ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID -19 trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh các nội dung quan trọng khác, Công điện nêu rõ: Kể từ 12 giờ 00, ngày 12 - 8 - 2021, tạm dừng bán hàng ăn, uống tại chỗ, chỉ được bán hàng mang về.

Trong thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã liên tiếp xuất hiện các ca nhiễm SARS-CoV-2 tại các khu cách ly và ngoài cộng đồng ở 9 huyện, thị xã; nguy cơ dịch bệnh lây lan và bùng phát ra diện rộng có thể xảy ra ở mọi lúc, mọi nơi và vào bất cứ người nào.

Cùng với các biện pháp cấp bách khác, Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh yêu cầu: Kể từ 12 giờ 00, ngày 12 - 8 - 2021, tạm dừng bán hàng ăn, uống tại chỗ, chỉ được bán hàng mang về, mang đi tại tất cả các cơ sở kinh doanh, dịch vụ phục vụ ăn, uống trên địa bàn tỉnh; khuyến khích cung cấp các suất ăn, uống theo địa chỉ của khách hàng.

Hạn chế tối đa số lượng người tham gia đám tang, đám cưới, sinh nhật (chỉ tổ chức trong nội bộ gia đình); hạn chế việc tụ tập ăn, uống đông người, nếu tổ chức phải đảm bảo an toàn tuyệt đối các biện pháp phòng, chống dịch và chịu trách nhiệm trước chính quyền và pháp luật nếu để xảy ra dịch bệnh COVID-19.

Công điện 24 của UBND Tỉnh CĐ số 24.CĐ-UBND (1).pdf