Tăng cường chất lượng phục vụ người dân trong thực hiện TTHC

Đăng lúc: 09:03:08 04/08/2022 (GMT+7)

(Baothanhhoa.vn) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành văn bản về việc tổ chức triển khai Quyết định số 766/QĐ-TTg, ngày 23-6-2022 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Bộ chỉ số chỉ đạo điều hành và đánh giá chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện TTHC, dịch vụ công theo thời gian thực trên môi trường điện tử.

197d3140917t65826l0.jpg(Ảnh minh họa).

Theo đó, để bảo đảm vận hành Hệ thống đánh giá Bộ chỉ số phục vụ người dân và doanh nghiệp có hiệu quả, UBND tỉnh đề nghị Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh thực hiện tích hợp, đồng bộ dữ liệu đầy đủ, chính xác, thường xuyên, liên tục giữa Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) của tỉnh với Cổng Dịch vụ công quốc gia theo hướng dẫn của Văn phòng Chính phủ; đồng bộ cơ sở dữ liệu TTHC giữa cơ sở dữ liệu quốc gia về TTHC với Hệ thống thông tin giải quyết TTHC của tỉnh; thực hiện phân quyền quản trị vận hành Hệ thống đánh giá Bộ chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp; chủ động phối hợp với Văn phòng Chính phủ trong việc tích hợp, công khai kết quả đánh giá của tỉnh trên Hệ thống thông tin giải quyết TTHC.

Các sở, ban, ngành cấp tỉnh thực hiện số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết trong tiếp nhận, giải quyết TTHC theo hướng dẫn; bảo đảm công bố đầy đủ, kịp thời danh mục TTHC ngay sau khi nhận được Quyết định công bố TTHC của các bộ ngành trung ương. Riêng đối với các sở: Tài nguyên và Môi 2 trường, Tư pháp, Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Lao động, Thương binh và Xã hội, Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư, thực hiện công bố sửa đổi TTHC (sửa đổi phí, lệ phí) trước ngày 20-8-2022 về ban hành mức thu, miễn, giảm, thu, nộp, quản lý và sử dụng các khoản phí và lệ phí thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh.

Sở Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo các Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai trên toàn tỉnh tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân những tiện tích trong việc thanh toán nghĩa vụ tài chính về đất đai trực tuyến trên Cổng dịch vụ công quốc gia (hiện tại việc thanh toán thuế trực tuyến trong lĩnh vực đất đai có một số đơn vị làm tốt như các huyện: Như Thanh, Quảng Xương, Hà Trung, Nga Sơn, Thọ Xuân, Quan Sơn, Quan Hóa, thành phố Thanh Hóa, còn lại các địa phương chưa phát sinh giao dịch thanh toán thuế điện tử trên hệ thống).

UBND cấp huyện; UBND cấp xã tiếp nhận đầy đủ 100% hồ sơ TTHC vào Hệ thống thông tin giải quyết TTHC (phần mềm một cửa điện tử); thực hiện scan đầy đủ hồ sơ tiếp nhận và kết quả lên phần mềm; tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến; phát huy tối đa tiện ích của thanh toán phí, lệ phí, nghĩa vụ tài chính trực tuyến.

BĐT