Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Phường Ngọc Trạo  - TP.Thanh Hóa

Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục xử phạt, nhắc nhở nhiều trường hợp đăng tải thông tin không chính xác về COVID-19

Đăng lúc: 07:34:03 21/09/2021 (GMT+7)
100%

(Baothanhhoa.vn) - Qua quá trình rà soát, theo dõi và nắm bắt thông tin, Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa tiếp tục xử lý, nhắc nhở nhiều trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng internet có nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

 

198d1175638t2680l8-241380215-3569099661.jpg

Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa xử phạt nhiều trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Mới đây, Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa ra Quyết định số 08/QĐ-XLVPHC Xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ tài khoản facebook có tên “Minh Thi Thanh Hóa” (Bà L.T.H.T) tại Phường Đông Cương, TP Thanh Hóa đã đăng tải thông tin có nội dung: “Phát biểu cảm nghĩ của bạn về gần 2 tuần giãn cách đi các bạn? Mình thấy mệt mỏi vì suốt ngày phải gọi điện xin cho người nọ cho qua chốt người kia cho qua chốt... mong quay lại những ngày tháng bình yên”. Trong quá trình làm việc với cơ quan chức năng, bà L.T.H.T không đưa ra được thông tin đã gọi điện xin cho những ai đi qua các chốt kiểm tra trái quy định trong thời gian trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng chống dịch COVID-19. Việc phát tán thông tin sai sự thật trên mạng xã hội của Bà L.T.H.T đã gây ảnh hưởng đến uy tín của các cơ quan Nhà nước trong công tác chỉ đạo, triển khai việc phòng, chống COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Sở Thông tin và Truyền thông đã ra Quyết định xử phạt số tiền 5 triệu đồng đối với bà L.T.H.T.

Ngoài ra, Sở Thông tin và Truyền thông cũng đã mời nhiều chủ tài khoản Facebook đến làm việc như: “Nga Sơn Biz”, “Nga Sơn New”, “Nga nghé” “Quảng Xương quê tôi”, “Thị xã Nghi Sơn”... vì đã đăng tải các nội dung liên quan đến dịch bệnh COVID-19. Sau khi làm việc với cơ quan chức năng, các chủ tài khoản thừa nhận những thông tin đăng tải không có căn cứ. Các nội dung đăng tải như thông tin chi tiết về nhân thân của bệnh nhân F0, lịch trình di chuyển của bệnh nhân F0; có những bình luận về quy định giãn cách dễ gây hoang mang cho dư luận xã hội... đã được các chủ tài khoản gỡ bỏ.

Thời gian qua, Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa đã thường xuyên theo dõi, nắm bắt thông tin, nhất là thông tin trên không gian mạng về công tác phòng, chống dịch, có sự xuất hiện tình trạng phát tán tin giả, tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh và công tác phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó tập trung chủ yếu vào việc tung tin sai sự thật về thời gian giãn cách, số ca lây nhiễm, diễn biến dịch bệnh tại các điểm nóng, khu cách ly … khi chưa có nguồn tin chính thống gây hoang mang, bức xúc trong dư luận xã hội.

Sở cũng đã tăng cường phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan khi phát hiện tin giả, tin sai sự thật, kịp thời xác minh đối tượng phát tán tin giả, chủ các tài khoản Facebook, mạng xã hội có biện pháp chấn chỉnh kịp thời, gỡ bỏ thông tin đăng tải và đã cam kết không tái phạm.

Tính từ cuối tháng 8 -2021 đến nay, Sở Thông tin và Truyền thông đã xử phạt một số chủ tài khoản của các facebook đã đăng tải, bình luận sai sự thật trên mạng internet với số tiền hơn 20 triệu đồng.

NGỌC HUẤN

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
259
Hôm qua:
405
Tuần này:
259
Tháng này:
11083
Tất cả:
301275

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289