Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Phường Ngọc Trạo  - TP.Thanh Hóa

SIẾT CHẶT QUẢN LÝ AN TOÀN THỰC PHẨM TẠI CÁC BẾP ĂN BÁN TRÚ TRƯỜNG HỌC

Đăng lúc: 13:35:22 10/04/2023 (GMT+7)
100%

SIẾT CHẶT QUẢN LÝ AN TOÀN THỰC PHẨM TẠI CÁC BẾP ĂN BÁN TRÚ TRƯỜNG HỌC

 

Liên tiếp các vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn bán trú xảy ra tại nhiều địa phương trong cả nước thời gian gần đây, điều đó 1 lần nữa dóng lên hồi chuông báo động về vấn đề an toàn thực phẩm trường học. Tại Thanh Hóa, dù chưa có vụ việc đáng tiếc nào xảy ra nhưng đơn vị chức năng và các nhà trường đang thực hiện nhiều giải pháp kiểm soát chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Được vào tận bếp, kiểm tra nguồn gốc xuất xứ từng loại nguyên liệu, trực tiếp chứng kiến quy trình chế biến, các phụ huynh trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc rất yên tâm với chế độ dinh dưỡng và chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm bữa ăn bán trú của con em mình. Theo quy định của nhà trường, thực đơn bếp ăn bán trú sẽ được xây dựng theo tuần, công khai tới tất cả các phụ huynh, đồng thời thực đơn và hình ảnh chế biến hàng ngày sẽ được gửi vào nhóm zalo của hội phụ huynh các lớp. Ngoài ra, Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh có thể kiểm tra trực tiếp định kỳ hoặc đột xuất tại bếp ăn, cùng với nhà  trường giám sát chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

44C0CCD8-30FB-49E7-8DFC-D6F9BF2334A3.jpeg 

Các phụ huynh trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc kiểm tra bữa ăn bán trú của con em mình 
Chị Nguyễn Ánh Hồng -  Hội cha mẹ học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, thành phố Thanh Hóa chia sẻ: "Chúng tôi thường xuyên giám sát tránh tình trạng lạm dụng đồ ăn của các con, chúng tôi cũng trực tiếp đến kiểm tra nguồn thực phẩm nhập hàng ngày, tầm 7h30 chúng tôi đã có mặt".
4F8A102B-2A52-457B-A9EB-F73BB2C9316E.jpeg
Thời gian gần đây, Sở Giáo dục đào tạo Thanh Hóa và các phòng Giáo dục đã ban hành nhiều văn bản, chỉ thị nhằm kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc xuất xứ thực phẩm và quy trình chế biến tại các bếp ăn bán trú. Đồng thời, Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thanh Hóa đã thành lập các đoàn  kiểm tra, giám sát tại các bếp ăn bán trú trường học, lấy mẫu thức ăn làm test nhanh nhằm đánh giá chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm, qua đó góp phần nâng cao trách nhiệm của các nhà trường trong tổ chức bếp ăn bán trú, chấn chỉnh kịp thời các vi phạm nếu có./.   

 

Nguồn: Bản tin Thời sự TTV ngày 8/4/2023

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
226
Hôm qua:
405
Tuần này:
226
Tháng này:
11050
Tất cả:
301242

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289