Phường Ngọc Trạo ra quân xử lý trật tự đô thị trên địa bàn phường năm 2024

Đăng lúc: 16:04:47 15/01/2024 (GMT+7)

Phường Ngọc Trạo ra quân xử lý trật tự đô thị trên địa bàn phường năm 2024

Thực hiện kế hoạch số 06/KH-UBND ngày 05/01/2024 của UBND phường về Bảo đảm trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024; Phương án số 01/PA-UBND ngày 05/01/2024 về Thực hiện đợt cao điểm đảm bảo công tác TTĐT, TTCC, ATGT, VSMT dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 trên địa bàn phường Ngọc Trạo.

Sáng ngày 15/01/2024 lực lượng chức năng phường gồm Công an phường Tổ quy tắc, Công chức Địa chính - XD, Văn hóa - XH phường ra quân xử lý các các trường hợp kinh doanh buôn bán lấn chiếm lòng đường; làm mái che lắp đặt biển quảng cáo sai quy định lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, hành lang ATGT dọc các tuyến đường Quang Trung, Lê Hoàn, Lạc Long Quân… Trong ngày ra quân, tổ xử lý đã thu giữ vi phạm 6 biển hai chân, 10 băng zôn, phướn các loại, 05 biển quảng cáo treo sai quy định,

Tổ công tác tiếp tục ra quân xử lí từ ngày 08/01/2024 đến ngày 08/02/2024 Ra quân thực hiện phương án và duy trì.

Mục đích:

- Đảm bảo công tác, TTĐT, TTCC, ATGT, quản lý xây dựng, VSMT trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và các ngày lễ hội đầu xuân năm 2024.

- Các công ty, doanh nghiệp và các hộ kinh doanh chấp hành nghiêm các quy định về trật tự đô thị, trật tự công cộng, trật tự an toàn giao thông đường bộ, quản lý xây dựng và đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn phường Ngọc Trạo.

Yêu cầu:

- Làm tốt công tác tuyên truyền để mọi người dân đang sinh sống, hoạt động kinh doanh, buôn bán đào, quất, hoa cây cảnh, các mặt hàng trang trí phục vụ lễ tết, tự giác chấp hành tốt các quy định về đảm bảo trật tự công cộng, trật tự đô thị, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường.

- Huy động các lực lượng, ra quân tuyên truyền, xử lý kiên quyết, triệt để các trường hợp lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh, bày bán hàng hóa, tháo gỡ các biển hiệu, biển quảng cáo, tập kết vật liệu xây dựng, cây xanh không đúng nơi quy định, không được sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền gây mất mỹ quan đô thị và không chấp hành đúng cam kết trong quá trình sử dụng vỉa hè để kinh doanh và buôn bán mặt hàng mà cá nhân, tổ chức đã đăng ký trong dịp tết Nguyên đán 2024.

Nhiệm vụ: Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về hành lang ATGT đường bộ; các tổ chức, cá nhân kinh doanh tự phát trên vỉa hè không chấp hành đúng quy định và đảm bảo TTĐT, TTCC, ATGT, quản lý xây dựng, VSMT các phương tiện giao thông vi phạm như đậu, đỗ, để xe dưới lòng đường, vỉa hè không đúng quy định của pháp luật, các phương tiện xe kéo, xe tự chế…làm ảnh hưởng đến hành lang ATGT.

Hình ảnh:

20442