Phường Ngọc Trạo phát động Hưởng ứng “Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài”.

Đăng lúc: 09:41:59 10/11/2022 (GMT+7)

Để thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2022, UBND phường Ngọc Trạo xây dựng Kế hoạch phát động toàn bộ cán bộ, công chức và nhân dân trên địa bàn hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài”.

Với mục đích yêu cầu cụ thể: phổ biến rộng rãi, nâng cao hiểu biết pháp luật cho cán bộ công chức và nhân dân trên địa bàn phường Ngọc Trạo thành phố Thanh Hóa.

Nội dung thi Các quy định về quyền, nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài; người gốc Việt Nam; pháp luật về cư trú, hộ tịch, quốc tịch, chứng thực; bầu cử; xuất cảnh, nhập cảnh; đất đai, nhà ở; các quy định về chính sách bảo hộ của Nhà nước Việt Nam đối với công dân Việt Nam tại nước ngoài cũng như chính sách của Nhà nước Việt Nam trong ưu đãi, thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam trong mọi lĩnh vực.

Về hình thức thi Cuộc thi được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại địa chỉ website như sau: https://moj.gov.vn/cuocthitructuyen và được đặt Baner trên Cổng thông tin điện tử Bộ Tư pháp.

Thời gian thi: Cuộc thi diễn ra trong vòng 30 ngày (từ 0h00 ngày 25/10/2022 đến 24h00 ngày 25/11/2022).

Cách thức thi Người dự thi truy cập trực tiếp địa chỉ của Cuộc thi, điền đầy đủ, chính xác thông tin cá nhân theo hướng dẫn và thực hiện trả lời 20 câu hỏi (bao gồm 19 câu hỏi trắc nghiệm trực tiếp, 01 câu dự đoán số lượng người trả lời chính xác tất cả các câu hỏi trắc nghiệm của Cuộc thi) trên máy tính và các thiết bị di động có kết nối internet. Trong quá trình diễn ra Cuộc thi, mỗi cá nhân được tham gia tối đa 03 lần thi, thời gian tối đa mỗi lượt thi là 20 phút (thời gian được tính kể từ thời điểm người dự thi bắt đầu vào thi đến thời điểm bấm nút nộp bài thi). Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ trao các giải thưởng như sau: 01 Giải Nhất: 6 triệu đồng/giải; 02 Giải Nhì: 3 triệu đồng/giải; 03 Giải Ba: 2 triệu đồng/giải; 05 Giải Khuyến khích: 1 triệu đồng/giải.

Link tham dự thi tại đây: https://moj.gov.vn/cuocthitructuyen
The-le-Cuoc-thi-truc-tuyen-do-Bo-Tu-phap-to-chuc-550.pdf

Kế hoạch phát động Hưởng ứng cuộc thi: KH-cuoc-thi-quyen-nghia-vu-nguoi-VN-o-nuoc-ngoa(09.11.2022_08h07p38)_signed.pdf

Tin bài: Lê Hồng Thanh, CC Tư pháp - Hộ tịch phường