Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Phường Ngọc Trạo  - TP.Thanh Hóa

Phát triển chính quyền số - xây dựng nền hành chính hiện đại, minh bạch, hiệu quả

Đăng lúc: 05:40:34 12/10/2023 (GMT+7)
100%

Phát triển chính quyền số - xây dựng nền hành chính hiện đại, minh bạch, hiệu quả

 Thời gian qua, tỉnh Thanh Hóa đã triển khai nhiều giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin nhằm đẩy mạnh xây dựng chính quyền điện tử, hướng đến chính quyền số. Qua đó, góp phần xây dựng nền hành chính hiện đại, minh bạch, hiệu quả, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu của người dân và các tổ chức, doanh nghiệp.
 Trung bình mỗi ngày, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ ở UBND thị trấn Kim Tân, huyện Thạch Thành tiếp nhận gần 100 hồ sơ thực hiện các thủ tục hành chính của người dân. Mặc dù số lượng hồ sơ, thủ tục giao dịch nhiều nhưng việc ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin đã tạo điều kiện cho các cán bộ ở bộ phận một cửa dễ dàng tra cứu, thẩm định hồ sơ của người dân.

Để xây dựng chính quyền điện tử, hướng đến chính quyền số, cấp ủy, chính quyền các địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các đơn vị chức năng, các phường, xã đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất, đáp ứng yêu cầu của người dân đến giao dịch. Đồng thời, tổ chức tập huấn cho đội ngũ công chức, viên chức làm việc tại bộ phận một cửa kỹ năng sử dụng các phần mềm, ứng dụng công nghệ thông tin.

Hiện nay, 100% cán bộ, công chức ở Thanh Hóa đã thực hiện tiếp nhận, xử lý văn bản và hồ sơ công việc trên môi trường mạng, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp, từng bước hướng đến xây dựng chính quyền điện tử.

Xây dựng Chính quyền điện tử là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu trong kế hoạch chuyển đổi số của tỉnh Thanh Hóa với mục tiêu bảo đảm chất lượng, hiệu quả, khả thi ở cả 3 cấp.

Xây dựng Chính quyền điện tử là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu trong kế hoạch chuyển đổi số của tỉnh Thanh Hóa với mục tiêu bảo đảm chất lượng, hiệu quả, khả thi ở cả 3 cấp.
Tỉnh Thanh Hóa phấn đấu đến năm 2030, sẽ trong nhóm 5 tỉnh, thành phố dẫn dầu về chính quyền số, 100%  dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 được cung cấp trên nhiều phương tiện truy cập khác nhau, bao gồm cả thiết bị di động. Sự nỗ lực xây dựng chính quyền điện tử của các địa phương sẽ tạo ra nền tảng vững chắc để Thanh Hóa chuyển đổi số toàn diện và phấn đấu đạt được các mục tiêu đã đề ra.
Nguồn: Bản tin Thời sự/TTV
 

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
23
Hôm qua:
355
Tuần này:
748
Tháng này:
1685
Tất cả:
325622

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289