Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Phường Ngọc Trạo  - TP.Thanh Hóa

Phát huy vai trò lực lượng Công an cơ sở trong phòng, chống dịch covid-19

Đăng lúc: 14:38:16 17/08/2021 (GMT+7)
100%

Cùng với chính quyền và các lực lượng chức năng khác, Công an các phường, xã trên địa bàn thành phố Thanh Hóa là lực lượng đóng vai trò quan trọng trong công tác phòng, chống dịch Covid -19 cũng như đảm bảo ANTT tại cơ sở, những đóng góp thầm lặng của họ đã và đang góp phần phòng, chống dịch một cách hiệu quả.

 
2.jpg
Các tổ chức chính trị xã hội và Công an phường Đông Hải ra quân tuyên truyền lưu động phòng chống dịch Covid-19

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid -19 trên địa bàn, trong những ngày qua, Công an phường Đông Hải đã chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; thường xuyên tổ chức tuyên truyền lưu động tại các tuyến đường và những nơi tập trung đông người như chợ, các cơ sở kinh doanh, khu dân cư... về các biện pháp phòng ngừa dịch Covid-19; vận động Nhân dân chấp hành nghiêm các quy định, hướng dẫn về phòng, chống dịch.

1.jpg
Công an phường Quảng Đông xử lý trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang

Trên tinh thần quyết liệt  “Chống dịch như chống giặc”, Công an phường Quảng Đông đã chỉ đạo lực lượng Công an cơ sở tăng cường tuần tra 24/24 giờ, với phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người; đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh”.  Để hỗ trợ lực lượng chức năng trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và phòng chống dịch Covid-19, Công an phường Quảng Đông đã triển khai lắp đặt 55 mắt camera tại 40 điểm  là những vị trí phức tạp về ATTT, ATGT, TTĐT, ngã 3, ngã 4, những nơi tội phạm có thể lợi dụng để hoạt động phạm tội, các tuyến đường lớn có lưu lượng người và phương tiện qua lại nhiều trên địa bàn phường.

3.jpg
Hệ thống camera được Công an phường Quảng Đông triển khai thực hiện đã góp phần tích cực trong công tác đấu tranh với các loại tội phạm

Để giúp người dân yên tâm, không hoang mang, lo lắng trước tình hình dịch bệnh, lực lượng Công an các phường, xã đã tổ chức tuyên truyền đến từng đường  ngõ, phố cho người dân về những điều cần biết và cách phòng ngừa dịch Covid - 19, cung cấp số điện thoại đường dây nóng phòng, chống dịch bệnh Covid -19 để người dân kịp thời thông báo những thông tin liên quan đến dịch bệnh trên địa bàn. Phân công cán bộ thường xuyên kiểm tra, theo dõi chặt chẽ các trường hợp trong diện đang cách ly tại gia đình, tổ chức cho các cơ sở kinh doanh trên địa bàn ký cam kết tạm dừng bán hàng ăn, uống tại chỗ, chỉ được bán hàng mang về kể từ 12 giờ 00 ngày 12/8/2021 theo tinh thần Công điện số 24/CĐ- UBND ngày 11/8 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

4 (1).jpg

Cấp ủy chính quyền và lực lượng chức năng phường Ngọc Trạo ra quân thực hiện Công điện số 24 của Chủ tịch UBND Tỉnh

Với quan điểm tuyệt đối không được chủ quan, lơ là và bị động, lực lượng Công an cơ sở trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã và đang nâng cao hiệu quả công tác, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể hoàn thành tốt nhiệm vụ vừa phòng, chống dịch bệnh Covid -19, vừa đảm bảo ANTT trên địa bàn.

                                                                                                                          Thu Hiền

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
224
Hôm qua:
405
Tuần này:
224
Tháng này:
11048
Tất cả:
301240

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289