Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Phường Ngọc Trạo  - TP.Thanh Hóa

Phát động Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, Ngày chạy Olympic "Vì sức khỏe toàn dân" và Giải việt dã TP Thanh Hóa 2023

Đăng lúc: 16:56:24 13/03/2023 (GMT+7)
100%

(Baothanhhoa.vn) - Sáng 12-3, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND TP Thanh Hóa đã tổ chức Lễ phát động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; Ngày chạy Olympic “Vì sức khỏe toàn dân” tỉnh Thanh Hóa; tháng hoạt động TDTT và Giải chạy tập thể, việt dã TP Thanh Hóa lần thứ XV - năm 2023.

1.jpg
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và TP Thanh Hóa tham gia chạy hưởng ứng
Dự lễ phát động về phía Trung ương có đồng chí Lê Thị Hoàng Yến, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục TDTT (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch). Về phía tỉnh Thanh Hóa có các đồng chí: Lê Anh Xuân, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Thanh Hóa; Đầu Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, TP Thanh Hóa cùng hơn 4.000 người đến từ các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp, các trường THPT, trung học chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học; các CLB TDTT; và 34 phường, xã trên địa bàn TP Thanh Hóa.
2.jpg
Hơn 4.000 người tham gia lễ phát động (Ảnh: Lê Xuân Khoát)
Phát biểu khai mạc lễ phát động, đồng chí Phạm Nguyên Hồng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẳng định: Bác Hồ là tấm gương sáng về luyện tập thể dục. Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục của Bác đã ảnh hưởng sâu rộng, tích cực, thúc đẩy phong trào rèn luyện TDTT trong các lĩnh vực, đời sống xã hội, trong các cấp, ngành và trong cộng đồng. Trong những năm qua Thanh Hóa tiếp tục khẳng định là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về phong trào luyện tập TDTT, nhất là phong trào chạy bộ, cũng như thể thao thành tích cao, trong đó môn điền kinh luôn là thế mạnh hàng đầu.
3.jpg
Đồng chí Phạm Nguyên Hồng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu khai mạc lễ phát động
Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" giai đoạn 2021-2030 đã có sức lan tỏa mạnh mẽ trên địa bàn toàn tỉnh với những kết quả tích cực. Phong trào chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân và việt dã ngày càng phát triển mạnh mẽ, rộng rãi, đa dạng tại các địa phương trong tỉnh đóng góp đáng kể vào sự phát triển của TDTT tỉnh nhà.
4.jpg
Đồng chí Phạm Thị Việt Nga, Phó Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa phát biểu tại lễ phát động
Đây là nền móng quan trọng thúc đẩy TDTT tỉnh Thanh Hóa phát triển, lớn mạnh, đáp ứng yêu cầu của giai đoạn phát triển mới hiện nay. Các địa phương, đơn vị đã có sự chủ động, nỗ lực vượt khó, tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân và tổ chức tháng hoạt động TDTT cho mọi người đạt hiệu quả cao nhất.
5.jpg
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại biểu trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia lễ phát động
Sau lễ phát động, các đại biểu cùng hơn 4.000 người đại diện cho các tầng lớp Nhân dân, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên, VĐV đến từ các phường, xã, cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp trên địa bàn TP Thanh Hóa đã sôi nổi tham gia hưởng ứng ngày chạy Olympic “Vì sức khỏe toàn dân” với cự ly 1 km.
6.jpg
 
Đông đảo Nhân dân, lực lượng vũ trang tham gia chạy hưởng ứng (Ảnh: Lê Xuân Khoát)
7.jpg
Lực lượng vũ trang tham gia chạy hưởng ứng
Tiếp đến là phần thi chạy tập thể có sự tham gia của các đoàn VĐV đến từ 34 phường, xã trên địa bàn TP Thanh Hóa với cự ly 1 km. Các đoàn tham gia đã đem đến những phần thi đặc sắc, sôi nổi và hấp dẫn. Ban tổ chức đã chấm điểm để chọn ra những đơn vị xuất sắc nhất để trao các giải nhất, nhì, ba, khuyến khích ở 4 nhóm đồng đội.
 
8.jpg
Phần thi chạy tập thể TP Thanh Hóa diễn ra hấp dẫn, đặc sắc
9.jpg
Các đơn vị phường, xã tranh tài sôi nổi
Giải việt dã TP Thanh Hóa lần thứ XV thu hút sự tranh tài của 400 VĐV đến từ các phường, xã; các trường THPT, các CLB TDTT; các trường trung học chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học, các đơn vị lực lượng vũ trang; các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn. Đây là giải có số lượng VĐV tham gia đông nhất từ trước tới nay. Các VĐV tranh tài ở 2 nội dung 5.000m nam và 3.000m nữ, tranh các giải cá nhân, đồng đội nam - nữ và toàn đoàn.
10.jpg
 
Các VĐV xuất phát cự ly 3.000m nữ - giải việt dã TP Thanh Hóa lần thứ XV

11.jpg
Cự ly 5.000m nam đã diễn ra quyết liệt, hấp dẫn ngay từ vạch xuất phát cho tới khi về đích

Giành chiến thắng cự ly 3.000m nữ là VĐV Nguyễn Thị Thương của đơn vị phường Ngọc Trạo; ở nội dung 5.000m nam về nhất là VĐV Trương Việt Thành của CLB Thanh Hóa Runnner. Ban Tổ chức đã trao huy chương, phần thưởng cho các VĐV về đích ở các vị trí nhất, nhì, ba cá nhân ở 2 nội dung thi đấu của giải; trao giải nhất, nhì, ba đồng đội nam, đồng đội nữ cho các đơn vị xuất sắc nhất. Kết quả toàn đoàn giải việt dã, xếp thứ nhất là phường Ngọc Trạo, xếp thứ nhì là CLB Thanh Hóa Runner và xếp thứ ba là Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) - Chi nhánh Thanh Hóa

 
12.jpg
 
Ban Tổ chức trao giải cá nhân nam

13.jpg
13.jpg
Ban Tổ chức trao giải cá nhân nữ

14.jpg
14.jpg
Ban Tổ chức trao giải toàn đoàn cho các đơn vị
Thành công của sự kiện này đã góp phần thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn và trọng đại của đất nước, của tỉnh; kỷ niệm 77 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27-3-1946 - 27-3-2023), hưởng ứng giải việt dã các cấp, hướng tới Giải việt dã Báo Thanh Hóa lần thứ XXVII - Chạy vì sức khỏe cộng đồng năm 2023.

 
15.jpg
Lễ phát động đã thành công tốt đẹp (Ảnh: Lê Xuân Khoát)
Qua đó tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, tác dụng của tập luyện TDTT trong việc bảo vệ, giữ gìn, nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần cho Nhân dân, góp phần thúc đẩy phong trào TDTT tỉnh nhà phát triển.
 
 

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
95
Hôm qua:
350
Tuần này:
3546
Tháng này:
17287
Tất cả:
384609

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289