Đăng lúc: 15:49:25 03/09/2021 (GMT+7)

Tình hình dịch Covid-19 trong những ngày qua diễn biến hết sức phức tạp, khó lường trên địa bàn thành phố đã xuất hiện “ổ dịch” Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực và “điểm dịch” tại phường Ngọc Trạo.

btg.jpg

Ngày 01/9/2021, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố Thanh Hóa đã có Công văn số 4981/BCĐ-UBND, về triển khai thực hiện Quyết định số 3418/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh về áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội trên địa bàn TP Thanh Hóa. Bắt đầu từ 0h00 ngày 02/9/2021, toàn thành phố Thanh Hóa sẽ thực hiện giãn cách xã hội trong 07 ngày.

Người và phương tiện giao thông ra, vào thành phố đảm bảo thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, trong đó các đối tượng sau được phép đi qua chốt gồm:

(1) Cán bộ, công nhân, viên chức các cơ quan hành chính nhà nước có thẻ cán bộ, công chức, viên chức hoặc giấy giới thiệu công tác;

(2) Công nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp, nhà máy;

(3) Nhân viên siêu thị, trung tâm thương mại có giấy chứng nhận hoặc thẻ nhân viên do doanh nghiệp cấp;

(4) Lái xe vận tải hàng hóa cung ứng các mặt hàng thiết yếu, lực lượng shipper có chứng nhận xét nghiệm PT-PCR âm tính trong vòng 48 giờ hoặc test nhanh âm tính trong vòng 24 giờ;

(5) Các trường hợp bệnh nhân đi cấp cứu tại các bệnh viện, cơ sở y tế;

(6) Người có xét nghiệm RT-PCR âm tính trong vòng 48 giờ hoặc test nhanh âm tính trong vòng 24 giờ hoặc có giấy chứng nhận đã tiêm đủ 02 mũi vắcxin Covid-19 và có lý do cần thiết ra, vào thành phố;

(7) Người không có chứng nhận xét nghiệm như trên khi ra, vào thành phố phải được test nhanh tại các chốt kiểm soát và phải chịu kinh phí test.

Trong thời gian thực hiện giãn cách Công an TP phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự thành phố, Công an tỉnh cắm chốt trên các tuyến đường và tuần tra lưu động để xử lý những trường hợp không tuân thủ các quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Yêu cầu tất cả mọi người dân trên địa bàn thành phố chấp hành nghiêm túc theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Trường hợp người dân nào không chấp hành sẽ bị xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật./.

Thu Hiền – Anh Quân BTG Thành ủy