Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Phường Ngọc Trạo  - TP.Thanh Hóa

Người dân cần tìm hiểu kỹ các quy định về việc mua bán, sử dụng các loại pháo hoa do Bộ Quốc phòng sản xuất, tránh rủi ro pháp lý khi sử dụng

Đăng lúc: 15:22:33 09/02/2022 (GMT+7)
100%

(Baothanhhoa.vn) - Những ngày gần đây, nhiều người dân đã tìm mua các sản phẩm pháo hoa do Công ty TNHH Một thành viên Hóa chất 21, Bộ Quốc phòng (Nhà máy Z21) sản xuất và được cấp phép sử dụng.

 150d1113207t21771l0.jpg

Lực lượng công an kiểm tra các điều kiện kinh doanh tại điểm bán pháo hoa trên đường Dương Đình Nghệ, TP. Thanh Hóa.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có 5 điểm được cấp phép bán pháo hoa (trong đó có 2 điểm tại thành phố Thanh Hóa, 1 điểm tại huyện Yên Định, 1 điểm tại huyện Như Thanh và 1 điểm tại thị xã Nghi Sơn). Pháo hoa bán tại các điểm này đều đã được các cơ quan chức năng kiểm định, cấp phép.

Ghi nhận tại các điểm được phép bán pháo hoa tại TP. Thanh Hóa và huyện Yên Định trong những ngày qua, đã có rất nhiều người dân đến mua. Theo quy định, khi mua người dân phải xuất trình giấy tờ tùy thân và được cấp bảng sao kê bán lẻ hàng hóa, dịch vụ. Đồng thời, các thông tin về chủng loại, số lô, địa chỉ sản xuất và hướng dẫn sử dụng được in rõ trên mỗi giàn pháo hoa, đảm bảo tính pháp lý.

150d1113233t14000l0.jpg
Phối hợp kiểm tra, tuyên truyền các cơ sở kinh doanh không mua bán pháo lậu.

Chị Thiều Thị Phương, cửa hàng pháo hoa số 5, phường Ba Đình, TP. Thanh Hóa cho biết: Nhà máy có quy định hướng dẫn bán hàng cho người dân, theo đó mỗi người dân khi mua phải sử dụng 01 chứng minh thư nhân dân/ căn cước công dân của mình và không được mua quá 5 triệu đồng.

Các cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần phân biệt rõ giữa pháo hoa (được phép sử dụng) và pháo hoa nổ (không được phép sử dụng); chỉ mua pháo hoa tại các điểm bán được Nhà nước cấp phép. Người dân cần lưu ý: sau khi mua nộp lại hóa đơn, chứng từ mua cho Công an nơi cư trú và dự định sử dụng (dự định về thời gian, địa điểm). Chỉ người mua có tên trong hóa đơn và gia đình được sử dụng, nghiêm cấm mua và bán lại, cho, tặng.

150d1113245t22753l0.jpg
Tuyên truyền phổ biến cho các em học sinh trường THPT Hàm Rồng về các điểm mới của Nghị định 137.

Điều đáng nói là hiện nay trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, có nhiều người đang rao bán hoặc rao mua hộ lấy phí các loại pháo hoa. Những trường hợp cá nhân bán pháo hoa đều bị nghiêm cấm, người sử dụng không có hóa đơn của nơi bán đều bị xử lý theo quy định.

Vì vậy, bên cạnh việc nói “không” với pháo lậu, người dân hãy là tìm hiểu rõ các quy định pháp lý trước khi mua bán và sử dụng pháo hoa được phép sử dụng, tránh gặp rắc rối liên quan đến pháp lý và đón một cái Tết an lành bên gia đình, người thân./.

Hà Phương ( Công an tỉnh)


 

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
202
Hôm qua:
390
Tuần này:
1920
Tháng này:
10161
Tất cả:
300353

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289