Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Phường Ngọc Trạo  - TP.Thanh Hóa

Người Chủ tịch hết lòng vì công tác Hội Cựu chiến binh

Đăng lúc: 15:49:21 25/07/2023 (GMT+7)
100%

Người Chủ tịch hết lòng vì công tác Hội Cựu chiến binh


Thượng tá Lê Trọng Quang rời quân ngũ năm 2011. Trải qua 37 năm sống chiến đấu công tác trong hàng ngũ quân đội nhân dân Việt Nam. Là một chiến sỹ cách mạng, anh đã góp phần cùng đồng đội lập nhiều thành tích xuất sắc trên lĩnh vực an ninh chính trị. Xứng đáng là tấm gương để các hội viên Hội cựu chiến binh phường Ngọc Trạo noi theo. Xứng đáng là người anh, người đồng chí sống mẫu mực của các thế hệ hội viên.

d38b8e823d96eec8b787.jpg

Đồng chí Lê Trọng Quang - ĐUV, Chủ tịch Hội CCB phường Ngọc Trạo


Hội cựu chiến binh phường Ngọc Trạo với tổng số gần 500 hội viên, sinh hoạt ở 10 chi hội. Trong những năm qua dưới sự chỉ đạo của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Hội, đứng đầu là Chủ tịch Lê Trọng Quang đã thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, quyền hạn quy định theo điều lệ Hội cựu chiến binh Việt Nam. Đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên tích cực xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, tham gia có hiệu quả nhiệm vụ của địa phương: giữ vững ổn định về chính trị, vững mạnh về QP - AN, phát triển kinh tế văn hóa - xã hội, xây dựng phường Ngọc Trạo vững mạnh về mọi mặt. Hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường Ngọc Trạo lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2020 - 2025) đã đề ra, giữ vững danh hiệu phường đạt chuẩn văn minh đô thị.

Hội cựu chiến binh phường Ngọc Trạo và bản thân Chủ tịch Hội Lê Trọng Quang tổ chức tốt phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh. Là một cán bộ đã trải qua những thăng trầm, những gian khổ hy sinh thời kỳ trong quân đội, nên Lê Trọng Quang luôn phát huy phẩm chất Bộ đội cụ Hồ. Thời gian anh là cán bộ của Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa, chính trị viên Đồn Biên phòng 130 (nay gọi là Phó Chỉ huy trưởng về chính trị); Trưởng ban Tuyên huấn Bộ đội Biên phòng Thanh Hóa; Chính trị viên Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Na Mèo... Đến năm 2011 anh ra quân, nghỉ hưu tại phường Ngọc Trạo, TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Năm 2017 anh là Chủ tịch Hội cựu chiến binh phường Ngọc Trạo đến nay.

Là một Chủ tịch Hội với lập trường tư tưởng kiên định, vững vàng trước mọi mọi diễn biến của tình hình trên địa bàn phường, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, gương mẫu chấp hành các chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Nhà nước, tham gia trực tiếp đóng góp ý kiến xây dựng Nghị quyết Đảng bộ phường Ngọc Trạo khóa VIII (nhiệm kỳ 2020 - 2025). Qua phong trào thi đua do Hội phát động 100% cán bộ, hội viên đều đạt danh hiệu “Cựu chiến binh gương mẫu”, không có hội viên vi phạm đạo đức, lối sống.

Phối hợp với các đoàn thể như: Hội Phụ nữ, hội Nông dân, Đoàn thanh niên... Đề xuất các biện pháp cụ thể tuyên truyền vận động thanh niên trong độ tuổi khám tuyển nghĩa vụ quân sự đạt 100% quân số chỉ tiêu giao. Anh còn tham mưu có hiệu quả 2 mô hình của cựu chiến binh đăng ký với lãnh đạo phường, đó là: Đảm ảo an ninh trật tự và trật tự an toàn giao thông; cảm hóa các đối tượng lầm lỗi để họ hòa chung nếp sống văn hóa văn minh trong cộng đồng các khu dân cư, xây dựng các tuyến phố kiểu mẫu, tích cực tham gia phong trào do Thành ủy thành phố phát động “Người dân thành phố Thanh Hóa nói lời hay, làm việc tốt, hành động thân thiện”. Chủ tịch Lê Trọng Quang nhiều năm qua luôn xây dựng tổ chức Hội vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức “Giúp nhau xóa đói, giảm nghèo và giảm nghèo bền vững”, Chi hội cựu chiến binh các khu phố dấy lên phong trào “Xây dựng Hội cựu chiến binh phường Ngọc Trạo xứng đáng với truyền thống được cấp trên công nhận Hội CCB xuất sắc”.

Đánh giá đúng thành tích mà Chủ tịch Lê Trọng Quang đã đạt được trong công tác hoạt động của Hội 2 năm liền anh đạt danh hiệu “Chiến sỹ Thi đua cơ sở” (2020 - 2021) và nhiều Bằng khen, Giấy khen của các ban ngành trong tỉnh.

Thượng tá Lê Ngọc Quang - một Chủ tịch Hội CCB, một con người giàu lòng nhân ái, đoàn kết, chia sẻ những vui, buồn trong cuộc sống của hội viên. Anh thực sự là nơi để hội viên gửi gắm niềm tin trong cuộc sống đời thường.

Quốc Thịnh

 

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
37
Hôm qua:
355
Tuần này:
762
Tháng này:
1699
Tất cả:
325636

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289