Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Phường Ngọc Trạo  - TP.Thanh Hóa

LỄ PHÁT ĐỘNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ TRẺ EM VÀ KHAI MẠC HÈ NĂM 2023 VỚI CHỦ ĐỀ “CHUNG TAY GIẢM THIỂU TỔN HẠI TRẺ EM”

Đăng lúc: 13:54:59 01/06/2023 (GMT+7)
100%

LỄ PHÁT ĐỘNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ TRẺ EM VÀ KHAI MẠC HÈ NĂM 2023 VỚI CHỦ ĐỀ “CHUNG TAY GIẢM THIỂU TỔN HẠI TRẺ EM”

 

Sáng ngày 31/05/2023, tại trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám, UBND thành phố Thanh Hóa tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và Khai mạc hè năm 2023 với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”.

Tham dự Lễ phát động có đồng chí Lê Anh Tuấn- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy  thành phố Thanh Hóa, đồng chí Trần Văn Hùng- Phó Giám đốc Sở LĐTB- XH. Đồng chí Phạm Thị Việt Nga- UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Chủ tịch Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố khai mạc “Tháng hành động vì trẻ em và Khai mạc Hè năm 2023”.

thắng.jpg
Toàn cảnh Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và Khai mạc hè năm 2023 với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”.

Những năm qua, giáo dục, bảo vệ, chăm sóc trẻ em luôn được các cấp, các ngành, các địa phương, tổ chức xã hội, đoàn thể và Nhân dân đặc biệt quan tâm, tạo điều kiện để trẻ được phát triển toàn diện, có môi trường sống an toàn, lành mạnh. Nhiều chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc góp phần thực hiện tốt chủ trương của Đảng, nhà nước và thành phố như: chăm sóc  thường xuyên đối với trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

thắng 2.jpg
Đông đảo các đại biểu, thầy cô và các em học sinh tham gia Lễ phát động Tháng hành đông vì trẻ em và Khai mạc hè 2023.

Đến nay, trên địa bàn thành phố  100% trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc  biệt được quan tâm, chăm sóc, trợ giúp các dịch vụ y tế, giáo dục, pháp lý phúc lợi xã hội  và được can thiệp kịp thời; 100% trẻ em dưới 72  tháng được cấp trẻ BHYT; 96% trẻ em dưới 1 tuổi được tiêm đủ 6 loại vắc xin theo chương trình  tiêm chủng mở rộng;  100% trẻ 5 tuổi được phổ cập giáo dục mầm non; 98% trẻ em trong độ tuổi nàh trẻ, mẫu giáo được chăm sóc, giáo dục tại  các cơ sở giáo dục; 100% trẻ em ở bậc tiểu học đi học đúng độ tuổi. Năm học vừa qua, thành phố có 307 em đạt giải kỳ thi học sinh giỏi khối THCS cấp thành phố và 2656 em đạt giải trong kỳ giao lưu Toán, Ngữ văn, tiếng Anh; 31 120 em đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ.

thắng 3.jpg
Đồng chí Phạm Thị Việt Nga- UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Chủ tịch Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố Thanh Hóa khai mạc Lễ Phát động Tháng hành động vì trẻ em và Khai mạc hè 2023.

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Phạm Thị Việt Nga- UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Chủ tịch Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố Thanh Hóa  nhấn mạnh: Lễ phát động là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, thể hiện  sự quan tâm của các cấp, các ngành, các tổ chức, các bậc phụ huynh, thầy cô giáo và toàn thể xã hội, tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho trẻ em nói chung và đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn nói riêng. Ngay sau Lễ phát động, đồng chí đề nghị các phòng, ban, đơn vị thành phố, UBND các phường, xã triển khai thực hiện nghiêm túc Tháng hành động vì trẻ em và xem đây  là nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nướcvề bảo vệ,chăm sóc và giáo dục trẻ em; tổ chức các buổi tọa đàm, diễn đàn để lắng nghe tiếng nói của trẻ, thấu hiểu và có những việc làm, hành động kịp thời nhằm chăm sóc, dạy dỗ trẻ; tổ chức rà soát, nắm chắc số liệu về trẻ em, huy động thêm nguồn xã hội để tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, rèn luyện kỹ năng sống, tổ chức các lớp dạy bơi và kỹ năng an toàn trong môi trường nước cho trẻ em; tập trung tối đa nguồn lực để đảm bảo 100% trẻ em đươc  hưởng các chính sách an sinh xã hội, trước mắt là tổ chức các hoạt động của tháng hành động vì trẻ em với việc tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao trong dịp hè.

thắng 4.jpg
Đồng chí Phạm Thị Việt Nga - UV BTV Thành ủy – PCT TT UBND Thành phố, Chủ tịch Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố lên trao quà cho các em học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi.

Tại Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và Khai mạc hè 2023, UBND thành phố Thanh Hóa đã tặng 34 suất quà cho các em học sinh thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn vượt khó vươn lên học giỏi.

 

Hữu Thắng

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
156
Hôm qua:
746
Tuần này:
1474
Tháng này:
10076
Tất cả:
398771

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289