Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự phường Ngọc Trạo

Đăng lúc: 16:08:22 22/12/2023 (GMT+7)

Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự phường Ngọc Trạo

Chiều ngày 22/12/2023, Đảng bộ phường Ngọc Trạo long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự phường. Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Hoàng - Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy; đồng chí Mai Xuân Hiếu - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ phường; các đồng chí Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường và các đảng viên.

3c10b9be6576cd289467.jpg
Các đại biểu tham dự buổi lễ

Theo đó, Căn cứ Hướng dẫn số 24-HD/BTCTW, ngày 20/9/2023 của Ban Tổ chức Trung ương hướng dẫn tổ chức và hoạt động của chi bộ quân sự xã, phường, phường; Công văn số 1301-CV/TU, ngày 10/10/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Thanh Hoá; Công văn số 1793-CV/TU, ngày 23/10/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy Thanh Hóa về việc thành lập chi bộ quân sự xã, phường; Công văn số 1852 - CV/TU, ngày 11/12/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy thành phố Thanh Hóa về việc thống nhất thời gian công bố quyết định thành lập và quy định hệ thống sổ công tác, văn kiện đối với chi bộ quân sự phường, xã.

Trao Quyết định thành lập chi bộ Quân sự phường

Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Thị Hồng Nhị, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường thông qua Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự phường, quyết định chỉ định Bí thư, phó bí thư và cấp ủy Chi bộ. Chi bộ với 16 đảng viên; Trong đó đồng chí Mai Xuân Hiếu được chỉ định làm Bí thư Chi bộ.

Đây là chủ trương mới nhằm tăng cường lãnh đạo của Đảng đối với lực lượng trang vũ ở cơ sở, dân quân tự vệ, dự bị động viên trong tình hình mới. Từ đó giúp cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt công tác quân sự ở địa phương, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị địa phương ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Mai Xuân Hiếu – Bí thư chi bộ Quân sự phường phát biểu nhận nhiệm vụ

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Mai Xuân Hiếu - Bí thư chi bộ Quân sự phường đã cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của cấp trên. Đồng thời hứa sẽ cùng với tập thể chi bộ, đảng viên đoàn kết nêu cao tinh thần trách nhiệm xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh. Làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, thực hiện nghiêm các nguyên tắc trong công tác tổ chức và xây dựng Đảng, giữ vững kỷ luật, kỷ cương. Qua đó thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường./.

Nguồn ảnh và tin bài: Phạm Đức Thành - Nguyễn Hiệu