Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Phường Ngọc Trạo  - TP.Thanh Hóa

Hướng dẫn thực hiện cấp giấy xác nhân nguồn gốc, xuất xứ các sản phẩm thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của ngành Công thương

Đăng lúc: 14:45:25 14/06/2022 (GMT+7)
100%

Phường Ngọc Trạo đã được công nhận phường đạt ATTP năm 2019. Để giữ vững phường ATTP thì trước hết phải thực hiện tiêu chí về kiểm soát nguồn gốc xuất xứ hàng hóa. Đây vừa là trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh với người tiêu dùng, vừa là chấp hành quy định của pháp luật.

 

Sau đây là hướng dẫn tổ chức thực hiện cấp Giấy xác nhận nguồn gốc, xuất xứ các sản phẩm thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của ngành công thương.
1. Đối tượng áp dụng
- Các cơ sở sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ (cơ sở sản xuất nhỏ lẻ là cơ sở có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do UBND huyện/thị xã/thành phố cấp và cơ sở không thuộc đối tượng phải đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật) sản xuất hàng hóa thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của ngành Công Thương.
2. Điều kiện cấp Giấy xác nhận nguồn gốc xuất xứ, các sản phẩm thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của ngành công thương.
- Là cơ sở có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm do UBND cấp huyện cấp hoặc bản cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm do UBND xã/phường/thị trấn xác nhận hoạt động đóng trên địa bàn xã/phường/thị trấn;
- Có địa điểm sản xuất, kinh doanh cố định, địa chỉ rõ ràng, đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật, trang thiết bị bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định
- Đối với lô sản phẩm lần đầu đề nghị cấp Giấy xác nhận nguồn gốc xuất xứ sản phẩm phải có báo cáo quy trình sản xuất và nguồn gốc nguyên liệu sử dụng để sản xuất sản phẩm thực phẩm đó.
- Có đơn đề nghị cấp Giấy xác nhận nguồn gốc xuất xứ sản phẩm thực phẩm.
3. Trình tự thủ tục cấp Giấy xác nhận nguồn gốc xuất xứ, các SP thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của ngành công thương.
- Đối với các sản phẩm thực phẩm có hạn sử dụng trên 07 ngày kể từ ngày sản xuất thì trong thời hạn không quá 02 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, UBND xã, phường, thị trấn xem xét cấp Giấy xác nhận cho cơ sở.
- Đối với các sản phẩm thực phẩm có hạn sử dụng trên 03 ngày kể từ ngày sản xuất thì trong thời hạn không quá 01 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, UBND xã, phường, thị trấn xem xét cấp Giấy xác nhận cho cơ sở.
- Đối với các sản phẩm thực phẩm có hạn sử dụng dưới 03 ngày kể từ ngày sản xuất thì trong thời gian không quá 04 giờ kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, UBND xã, phường, thị trấn xem xét cấp Giấy xác nhận cho cơ sở.
Để việc tổ chức xác nhận, quản lý giấy xác nhận nguồn gốc xuất xứ sản phẩm được thực hiện tốt, đề nghị các cơ sở sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ, sản xuất hàng hóa thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của ngành công thương cần:
- Thực hiện kê khai thông tin nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm để được cấp Giấy xác nhận khi có nhu cầu.
- Chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất; chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác của các thông tin kê khai để được xác nhận nguồn gốc, xuất xứ.
Nguyễn Hiệu

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
264
Hôm qua:
390
Tuần này:
1982
Tháng này:
10223
Tất cả:
300415

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289