Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật năm 2021

Đăng lúc: 11:26:03 12/11/2021 (GMT+7)

Sáng ngày 12/11/2021, Hội Luật gia tỉnh Thanh Hóa phối hợp với UBND phường, Trung tâm HTCĐ phường Ngọc Trạo tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến về Luật đất đai, Luật Cư trú, Luật phòng, chống tham nhũng năm 2021 cho các đại biểu là lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ các đoàn thể chính trị - xã hội; cán bộ, công chức phụ trách chuyên môn UBND phường; Bí thư, Tổ trưởng Tổ dân phố, hiệu trưởng các nhà trường trên địa bàn.

Tại hội nghị, các đại biểu được đại diện Hội Luật gia tỉnh trực tiếp tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về những nội dung cơ bản của các văn bản luật như: Luật đất đai, Luật Cư trú, Luật phòng, chống tham nhũng…

f9e8ab65a6e16ebf37f0.jpg

Hình ảnh tại hội nghị

Thông qua buổi tuyên truyền, phổ biến những nội dung cơ bản của Luật đất đai, Luật Cư trú, Luật phòng, chống tham nhũng nhằm tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền trong công tác phòng, chống tham nhũng, giải quyết khiếu nại, tố cáo; đáp ứng yêu cầu quản lý Nhà nước và nâng cao nhận thức, trách nhiệm, hiểu biết pháp luật đối với cán bộ, công chức, viên chức trong việc thực thi công vụ, đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân liên quan đến quản lý dân cư, vận dụng vào thực tế tại địa phương một cách hiệu quả để phục vụ tốt hơn trong nhiệm vụ chuyên môn.

d488230c2e88e6d6bf99.jpg

Hình ảnh tại hội nghị

Được biết, thời gian qua, Đội ngũ tuyên truyền viên pháp luật phường Ngọc Trạo là các Công chức chuyên môn Tư pháp - hộ tịch, Văn hóa – thông tin, Địa chính, Lao động - TBXH, Công an, Hiệu trưởng các trường học và Trưởng các đoàn thể ở phường, các Tổ dân phố… đã làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cũng như các Nghị quyết, chương trình hành động của địa phương đến với cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn. Nhờ đó, đời sống vật chất, tinh tình của nhân dân được ổn định, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Từ đầu năm 2021 đến nay, các đơn vị, đoàn thể và UBND phường đã tổ chức được 04 cuộc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về Luật khiếu nại, tố cáo, Luật Dân sự, Luật Lao động, Luật Thanh niên… với trên 200 lượt người tham gia. Ngoài ra, công tác xây dựng, quản lý khai thác Tủ sách pháp luật cũng được quan tâm, đảm bảo tổ chức hoạt động hiệu quả; hiện tủ sách pháp luật của phường có đầy đủ các loại sách và các văn bản về pháp luật các loại phục vụ cho đông đảo người mượn đọc, nghiên cứu và tìm hiểu.

UBND phường tiếp tục phổ biến, tuyên truyền sâu rộng trong Nhân dân bằng nhiều hình thức, qua đó củng cố và nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước, phục vụ nhiệm vụ chính trị và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn phường Ngọc Trạo nói riêng và thành phố Thanh Hóa nói chung.

Tin bài: LÊ HỒNG THANH – CC TƯ PHÁP - HỘ TỊCH

19390