Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Phường Ngọc Trạo  - TP.Thanh Hóa

Hội nghị triển khai Kế hoạch xây dựng phường an toàn thực phẩm nâng cao năm 2023

Đăng lúc: 10:10:03 10/03/2023 (GMT+7)
100%

Chiều ngày 09/02/2023, UBND phường Ngọc Trạo tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch xây dựng phường an toàn thực phẩm nâng cao.

Dự và chỉ đạo hội nghị đ/c Mai Xuân Hiếu, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường. Chủ trì hội nghị đ/c Nguyễn Hữu Đại, Chủ tịch UBND phường; tham dự hội nghị có các đồng chí là Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, thành viên Ban Chỉ đạo về quản lý VS ATTP; các đoàn thể.

335090001_1385874665532686_3035037370819705411_n (1).jpg
Hình ảnh: Đại biểu tham dự Hội nghị

Hội nghị đã nghe đồng chí Nguyễn Hữu Đại, Chủ tịch UBND phường triển khai Kế hoạch số 06/KH-UBND ngày 12/01/2023 của UBND phường Ngọc Trạo Xây dựng phường đạt tiêu chí an toàn thực phẩm nâng cao năm 2023

Với mục đích duy xây dựng các tiêu chí phường ATTP nâng cao theo Quyết định số 3595/QĐ-UBND ngày 24/10/2022 của UBND tỉnh Thanh Hóa; nâng cao nhận thức, kiến thức và thái độ, hành vi về ATTP cho các nhóm đối tượng liên quan, tạo sự chuyển biến rõ nét trong công tác bảo đảm ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn phường, cung cấp các sản phẩm, thực phẩm chất lượng, an toàn cho cộng đồng; ngăn ngừa có hiệu quả tình trạng ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Bên cạnh đó, đảm bảo sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị, tổ chức, cán bộ, công chức có liên quan trong triển khai thực hiện nhiệm vụ; nâng cao vai trò trách nhiệm cấp ủy, chính quyền, thành viên Ban Chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm phường, Tổ giám sát, nhất là vai trò của người đứng đầu trong việc duy trì các tiêu chí phường an toàn thực phẩm nâng cao; kịp thời đôn đốc, hướng dẫn, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện; tập trung rà soát và tổ chức triển khai thực hiện các tiêu chí đảm bảo phường ATTP nâng cao, trong đó xác định trách nhiệm cụ thể của tổ chức, cá nhân trong việc thực hiện từng nội dung tiêu chí.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã có ý kiến về thuận lợi, khó khăn trong việc thực hiện các nội dung tiêu chí và cùng quyết tâm xây dựng tốt tiêu chí phường an toàn thực phẩm nâng cao.

Năm qua mặc dù đã xây dựng thành công phường an toàn thực phẩm nhưng để xây dựng được các tiêu chí phường an toàn thực phẩm nâng cao đòi hỏi phải có sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền từ phường đến phố sự chung tay phối hợp của các cơ sở thực phẩm, Nhân dân trên địa bàn. Đề nghị cán bộ, công chức, người lao động nỗ lực phấn đấu xây dựng tiêu chí phường an toàn thực phẩm nâng cao. Mục đích chính là không có ngộ độc xảy ra góp phần bảo đảm sức khỏe Nhân dân.

Kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Hữu Đại, Chủ tịch UBND phường có ý kiến: Trên cơ sở kế hoạch xây dựng phường an toàn thực phẩm nâng cao đề nghị cán bộ, công chức, người lao động, thành viên Ban Chỉ đạo, Tổ giám sát, các tổ chức, Nhà trường xây dựng kế hoạch cụ thể của mình để thực hiện tốt nội dung các tiêu chí phường an toàn thực phẩm nâng cao.


   Tin bài: Nguyễn Hiệu 

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
781
Hôm qua:
445
Tuần này:
1226
Tháng này:
14967
Tất cả:
382289

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289