Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Phường Ngọc Trạo  - TP.Thanh Hóa

Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Thanh Hóa với nhiều hoạt động nghĩa tình

Đăng lúc: 15:34:14 10/08/2021 (GMT+7)
100%

Cuộc chiến tranh giành hòa bình, độc lập dân tộc Việt Nam đã trải qua gần nửa thế kỷ, nhưng có một nỗi đau vẫn còn đó hiện hữu trong những người lính năm xưa, đó là nỗi đau chất độc da cam/dioxin.

 Chưa hết, nỗi đau tận cùng trên cả những nỗi đau của những người lính bị nhiễm chất độc da cam/dioxin là nhìn những đứa con lần lượt ra đời khỏe mạnh nhưng dần dần lớn lên đều trở thành người tàn tật, nằm một chỗ và không biết gì. Những gia đình không may mắn bị nhiễm chất độc da cam/dioxin được gọi tên là "những người đau khổ nhất trong những người đau khổ, nghèo nhất trong những người nghèo". Sẻ chia với những nỗi đau, bất hạnh và tỏ lòng biết ơn sự hi sinh cống hiến cho tổ quốc với những gia đình bị nhiễm chất độc da cam/dioxin, trong nhiều năm qua, các Cấp ủy, chính quyền từ thành phố đến các phường xã, đặc biệt là Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Thanh Hóa luôn hướng đến những gia đình nạn nhân da cam/dioxin có hoàn cảnh khó khăn, do ốm đau, bệnh tật, để kịp thời động viên, giúp đỡ bằng nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa và trách nhiệm.

IMG-0093.jpg

IMG-0097.jpg

Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Thanh Hóa thăm và tặng quà gia đình các nạn nhân

Hiện nay, thành phố Thanh Hóa có trên 1.600 nạn nhân chất độc da cam/dioxin, trong đó có trên 1.200 nạn nhân bị phơi nhiễm trực tiếp, trên 400 nạn nhân bị phơi nhiễm gián tiếp. Nhiều hộ gia đình có từ 3 đến 4 nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam, nhiều gia đình có đến 2 thậm chí là 3 đối tượng là nạn nhân chất độc da cam nằm liệt dường, không có khả năng lao động cần có người chăm sóc, phục vụ, nên cuộc sống gia đình nạn nhân dacam dioooxin đã gặp khó khăn, lại càng khó khăn vất vả hơn. Cảm thông và chia sẻ chia với những nỗi đau cùng gia đình các nạn nhân, các cấp hội Nạm nhân chất dộc da cam/dioxin từ thành phố đến các phường, xã đã tích cực vận động các nhà hảo tâm đóng góp hàng năm gần 1 tỷ đồng để chăm lo cho các gia đình nạn nhân da cam/dioxin về vật chất lẫn tinh thần giúp họ vượt qua nỗi đau, vươn lên trong cuộc sống với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực kịp thời. Hội đã tổ chức thực hiện tốt phong trào thi đua "Vì nạn nhân chất độc da cam" do Trung ương hội phát động, tập trung xây dựng, củng cố hội cơ sở. Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, khảo sát, quản lý, theo dõi tốt nạn nhân, đặc biệt là việc vận động các nguồn lực để chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân luôn được Hội đặt lên hàng đầu. Bên cạnh đó các cấp hội cũng đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể thành phố, phường, xã tích cực giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam.

IMG-0064.JPEG

Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Thành phố trao tiền hỗ trợ gia đình nạn nhân sửa chữa nhà mới

Cùng với đó, các cấp Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Thanh Hóa đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ nhiều hơn từ các nhà hảo tâm cũng như tổ chức xã hội trong và ngoài nước. Thông qua cuộc vận động, kêu gọi ủng hộ Quỹ “Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Thanh Hóa” nhân ngày cả nước hành động vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam. Từ nguồn quỹ các cấp Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố đã chăm sóc, hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam nhân trong các dịp ngày lễ, tết, ngày kỷ niệm 10/8 (ngày nạn nhân chất độc da cam/dioxin) với hàng nghìn xuất quà, hàng chục xe lăn, hỗ trợ sửa chữa, làm mới hàng trăm ngôi nhà cho gia đình các nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Hàng năm, có trên 300 nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn thành phố Thanh Hóa có hoàn cảnh khó khăn được tham gia các chương trình chăm sóc sức khỏe. Chỉ tính riêng năm 2020, đã có 26 đơn vị cá nhân ủng hộ “Quỹ chăm sóc giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam thành phố Thanh Hóa với số tiền gần 100 triệu đồng, Hội các phường, xã vận động đóng góp quỹ Hội được gần 390 triệu đồng. Hội viên tự nguyện xây dựng Quỹ được trên 184 triệu đồng. Từ nguồn Quỹ, trong năm các cấp Hội Nạm nhân chất độc da cam thành phố đã triển khai nhiều hoạt động tặng quà tết Canh Tý cho các nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn thành phố Thanh Hóa. Tặng quà nhân nhân kỷ niệm ngày thảm họa da cam Việt Nam 10/8, cho các nạn nhân bị ốm đau, làm nhà mới, tặng xe lăn cho các nạn nhân đi lại khó khăn với tổng số tiền trên 236 triệu đồng.

IMG_0092.jpg

Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Thanh Hóa trao tiền hỗ trợ nạn nhân chữa bệnh

Trong thời gian tới, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Thanh Hóa tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 43 của Ban Bí thư Trung ương về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam”. Thực hiện đầy đủ các chính sách đối với nạn nhân chất độc da cam/dioxin, xây dựng đội ngũ cán bộ hội đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay, trong đó chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của hội, hướng về cơ sở, tích cực tuyên truyền, vận động, hướng dẫn, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/dioxin, nhất là các nạn nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tạo mọi điều kiện để họ được hưởng các chế độ, chính sách của Nhà nước theo đúng quy định và kịp thời. Kiện toàn tổ chức Hội từ thành phố đến cơ sở với phương châm hướng về nạn nhân trong mọi hoạt động của Hội, từng bước xã hội hóa việc giúp đỡ, chăm sóc sức khỏe cho nạn nhân, đồng thời làm cầu nối để gắn kết những tấm lòng nhân ái đến với các nạn nhân và gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin trong cuộc sống hàng ngày.

Thu Hà

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
239
Hôm qua:
390
Tuần này:
1957
Tháng này:
10198
Tất cả:
300390

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289