Hội Chữ thập đỏ phường Ngọc Trạo tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đăng lúc: 16:05:49 07/10/2021 (GMT+7)

Sáng ngày 7/10, Hội chữ thập đỏ phường Ngọc Trạo đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 . Tới dự có lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ thành phố, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các tổ chức đoàn thể Chính trị - xã hội phường, các đồng chí là Bí thư Chi bộ cùng 34 đại biểu chính thức đại diện 266 hội viên thuộc 10 chi hội trên địa bàn phường.

chao co (2).jpg
Các đại biểu tham dự Đại hội thực hiện nghi thức Chào cờ

Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã phối hợp với tỉnh Hội, thành Hội, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tổ chức thăm hỏi, tặng 77 xuất quà tết cho những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp tết cổ truyền trị giá 23 triệu đồng và hỗ trợ đợt Covid - 19 là 25 xuất quà trị giá 5 triệu đồng, với tổng trị giá 28 triệu đồng.

Trong hai đợt đại dịch Covid- 19 kêu gọi ủng, đơn vị phường Ngọc Trạo đã làm tốt công tác cứu trợ nhân đạo do MTTQ phát động phối hợp với chính quyền, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, trong đó hội chữ chữ thập đỏ và các chi bộ, chi hội và các nhà hảo tâm ở các phố, kêu gọi vận động ủng hộ với tổng số tiền 382.207.000 đồng và 3 tấn gạo.

Hội Chữ thập đỏ phường và các chi hội đã chủ động thăm hỏi, động viên trợ giúp các đối tượng bị bệnh hiểm nghèo, khó khăn đột xuất 247 trường hợp, trị giá 120.000.000 đ.

Hưởng ứng các phong trào do thành Hội phát động như : “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; “Công trình nhân đạo”; “Quỹ cứu trợ nhân đạo”. Hội Chữ thập đỏ phường đã nộp lên thành Hội 13 triệu đồng.

Tổng giá trị hoạt động xã hội và trợ giúp nhân đạo trong nhiệm kỳ đạt 358.424.000 đồng, trợ giúp cho 421 lượt người. Vượt chỉ tiêu Nghị quyết đại hội  Chữ thập đỏ lần thứ VIII đề ra. Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện đã làm tốt công tác vận động hiến máu với tổng số 131 người/131 đơn vị máu được hiến. Vượt chỉ tiêu kế hoạch thành phố giao và vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội  Chữ thập đỏ lần thứ VIII đề ra.

toàn cảnh (2).jpg

Toàn cảnh Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường Ngọc Trạo

Nhiều Chi hội trong phường đã chủ động tổ chức tốt các hoạt động nhân đạo tại Chi hội mình như: Động viên các tầng lớp nhân dân chăm lo cho người nghèo, cận nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, người già cô đơn, yếu thế và những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cuộc sống…

thoa.jpg

Đồng chí Cầm Thị Thoa tái đắc cử Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ phường Ngọc Trạo khóa IX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 phát biểu tại Đại hội

Tại đại hội, các đại biểu đã ghi nhận những kết quả mà Hội chữ thập đỏ phường đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, cùng nhau thảo luận đưa ra những giải pháp để duy trì và phát triển hoạt động Hội trong nhiệm kỳ tiếp theo.
Đại hội đã thống nhất bầu 15 đồng chí vào Ban chấp hành Hội chữ thập đỏ phường lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021 - 2026
, bầu 3 đồng chí vào Ban kiểm tra Hội và 04 đại biểu đi dự đại hội cấp trên, đồng chí Cầm Thị Thoa tái cử giữ chức vụ Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Ngọc Trạo khóa IX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.