Hội CCB phường Ngọc Trạo Ra mắt mô hình “Tuyến phố kiểu mẫu về trật tự đô thị” tại Tổ dân phố 7, phường Ngọc Trạo, thành phố Thanh Hoá

Đăng lúc: 14:43:25 15/09/2022 (GMT+7)

Ra mắt mô hình tuyến phố kiểu mẫu về trật tự đô thị trên tuyến đường Nguyễn Văn Trỗi, Tổ dân phố 7, phường Ngọc Trạo, thành phố Thanh Hoá

Căn cứ vào Đề án số 10- ĐA/CCB ngày 25/12/2020 của Hội CCB thành phố Thanh Hóa về “Xây dựng tuyến phố kiểu mẫu về trật tự đô thị” giai đoạn 2020 -2025 đã được Ban thường vụ Thành ủy phê duyệt; Kế hoạch số 07-KH-CCB ngày 06/4/2021 của Chủ tịch Hội CCB thành phố Thanh Hóa về việc triển khai Đề án “Xây dựng tuyến phố kiểu mẫu về trật tự đô thị”. Thực hiện Công văn số 95- CV/ĐU ngày 04/8/2022 của Đảng ủy phường Ngọc Trạo về việc triển khai mô hình Xây dựng tuyến phố kiểu mẫu về trật tự đô thị”; Kế hoạch số 16-KH-CCB ngày 06/8/2022 của Hội CCB phường về việc triển khai thực hiện Đề án “Xây dựng tuyến phố kiểu mẫu về trật tự đô thị” giai đoạn 2020 - 2025.

dia bieu du 3.jpg

dia bieu du 2.jpg

Các Đại biểu tham dự buổi ra mắt

Sáng ngày 15/9/2022, BCH Hội CCB phường Ngọc Trạo phối hợp với Cấp ủy chi bộ Tổ dân phố 7 tổ chức hội nghị ra mắt mô hình “Xây dựng mô hình tuyến phố kiểu mẫu về trật tự đô thị”. Về dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Mai Xuâ Hiếu – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Phạm Thị Hồng Nhị - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường; đồng chí Nguyễn Hữu Đại - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; các đồng chí trong Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ và các đoàn thể phường; các đồng chí là Bí thư Chi bộ các phố trên địa bàn phường; các đồng chí trong Cấp ủy Chi bộ Tổ dân phố 7; các đồng chí Hội viên Hội CCB Tổ dân phố 7…

quang.jpg

Đồng chí Lê Trong Quang - Chủ tịch Hội CCB phường Ngọc Trạo phát biểu khai mạc

Hội CCB phường luôn thể hiện rõ vai trò là lực lượng nòng cốt, tích cực phối hợp với UBND và các đoàn thể Chính trị - xã hội phường, Công an, bộ phận Văn hóa, Tổ Quy tắc phường tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các quy định về TTĐT góp phần duy trì các tuyến phố khang trang, gọn gàng, sạch đẹp. Tuy nhiên trật tự đô thị trên mọt số tuyến phố chưa đạt được với yêu cầu đề ra. Để thực hiện tốt Đề án số 10, kế hoạch số 07/KH-CCB  của Hội CCB thành phố về triển khai Đề án “Xây dựng tuyến phố kiểu mẫu về trật tự đô thị” trên địa bàn thành phố. Hội CCB phường phối hợp với cấp ủy Chi bộ Tổ dân phố 7 triển khai thực hiện kế hoạch “Xây dựng tuyến đường Nguyễn Văn Trỗi - Tổ dân phố 7 "kiểu mẫu về trật tự đô thị” là đơn vị làm điểm sau đó rút kinh nghiệm nhân rộng đến các tuyến đường, phố trên địa bàn phường Ngọc Trạo.

Hieu.jpg

Đồng chí Mai Xuân Hiếu - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường phát biểu chỉ đạo

Mô hình tuyến phố kiểu mẫu về trật tự đô thị do Hội CCB phường phối hợp với Công anTổ Quy tắc, Địa chính, Văn hóa phường tham gia thực hiệnTheo đó, 100% các hộ dân trên tuyến đường ký cam kết thực hiện 11 tiêu chí xây dựng "Tuyến phố kiểu mẫu về trật tự đô thị" đó là: (1) Không dựng rạp cưới, rạp tang trên vỉa hè, lòng đường sai quy định; (2) không trộn vữa bê tông, vữa xi măng trực tiếp trên bề mặt vỉa hè, lòng đường khi không có tấm lót, tấm che; (3) không tập kết vật tư, vật liệu trên vỉa hè, lòng đường quá phạm vi cho phép; (4) không tự ý xây dựng, đào bới làm hư hỏng bề mặt hè phố, các công trình thiết bị, kỹ thuật đô thị, thiết bị an toàn giao thông lắp đặt trên hè phố, không rửa xe máy, ô tô trên vỉa hè, lòng đường; (5) không lắp đặt mái che, mái vẫy, biển hiệu, biển quảng cáo trên vỉa hè, lòng đường sai quy định; (6) không trông giữ xe máy, xe đạp và đậu đỗ phương tiện trên vỉa hè, lòng đường; (7) không đổ nước, rác thải sinh hoạt, bùn đất, xác súc vật, chất thải, chất lỏng độc hại, nước thải chứa hóa chất ra vỉa hè, lòng đường; (8) không lắp đặt xây dựng bục, bệ, công trình trên vỉa hè, lòng đường trái phép; (9) không tự ý đào, cắt đường, chặt hạ, cắt tỉa di chuyển cây xanh trên các tuyến đường, vỉa hè; (10) không tự ý di dời chậu hoa, cây cảnh đã được trồng đặt trên vỉa hè lòng đường; (11) không phát ra âm thanh tiếng ồn quá quy định.

tieu chi.jpg
11 Tiêu chí Xây dựng tuyến đường Kiểu mẫu

dia bieu tham quan.jpg

Các đại biểu tham quan thực tế tại tuyến đường Nguyễn Văn Trỗi

chi họi.jpg

Tổ Công tác của Phố ra mắt Hội nghị

Bên cạnh đó, tại tuyến đường sẽ lắp đặt một biển in nội dung tiêu chí xây dựng tuyến phố kiểu mẫu về trật tự đô thị. Hàng tuần, thời kỳ cao điểm là hàng ngày, tổ công tác kiểm tra, nhắc nhở nhân dân thực hiện, khi phát hiện có hộ dân vi phạm tổ công tác có nhiệm vụ tuyên truyền vận động để các hộ dân không tái phạm và đề nghị khắc phục hậu quả. Nếu hộ dân cố tình vi phạm tổ công tác tiến hành lập biên bản đề nghị Tổ trưởng Tổ dân phố báo cáo UBND phường xử lý theo quy định.

Thông qua Mô hình nhằm tăng cường các hoạt động phối hợp giữa các lực lượng, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về trật tự đô thị, không để xảy ra ùn tắc giao thông, mất trật tự công cộng góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng phố, phường văn minh hiện đại./.