Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Phường Ngọc Trạo  - TP.Thanh Hóa

Đi chợ hộ, giúp người dân khu vực bị phong tỏa yên tâm hơn

Đăng lúc: 08:54:48 10/09/2021 (GMT+7)
100%

(Baothanhhoa.vn) - Từ ngày 31-8, khi Phố Thôi Hữu, phường Ngọc Tạo, TP. Thanh Hóa thực hiện phong tỏa do có các ca F0, để bảo đảm người dân trong khu vực có thể mua được các hàng hoá thiết yếu, mô hình “Đi chợ giúp dân” của Tổ hậu cần phòng, chống dịch bệnh COVID-19 phường Ngọc Trạo trong những ngày qua thực sự là một mô hình hay, được người dân đồng tình ủng hộ.

 155d4131908t63409l0.jpg
Lực lượng dân quân tự vệ mang đồ đến từng nhà dân.

Chị Lê Thị Thủy, số nhà 81 Thôi Hữu - một trong những người thường xuyên nhờ Tổ hậu cần phòng, chống dịch bệnh COVID19 mua thực phẩm giúp cho biết: Khi có quyết định phong tỏa, gia đình tôi chưa kịp mua thực phẩm để dự trữ. Nhờ có các chị em trong Tổ hậu cần đi chợ giúp nên nhà đã có đủ thực phẩm để ăn uống trong những ngày qua.

Để chị em đi chợ hộ thuận tiện hơn, người trong khu phong tỏa đã chủ động sắp xếp các đơn hàng theo từng nhóm hàng hóa để các chị dễ dàng lựa chọn sản phẩm. Nhờ có các chị đi chợ hộ mà các hộ gia đình trong khu phong tỏa có được lương thực, thực phẩm dùng hàng ngày.

155d4131712t67463l0.jpg
Các mặt hàng thiết yếu sau khi mua về được Tổ hậu cần chia ra từng túi nhỏ để đem đến từng hộ gia đình.

Bên trong khu vực phong tỏa, người dân đều chấp hành nghiêm túc yêu cầu phòng chống dịch, nhà ai ở yên nhà nấy. Bên ngoài khu vực phong tỏa, các thành viên Tổ hậu cần tất bật hơn nhiều khi họ đảm nhận việc đi chợ giúp người dân.

Chị Nguyễn Thị Thanh Hương, thành viên tổ hậu cần chia sẻ: “Mỗi ngày các tổ viên đi chợ vào hai khung giờ là 8 giờ 30 phút đến 9 giờ 30 và 15 giờ đến 16 giờ để mua được đồ tươi ngon. Những ngày đầu, TP Thanh Hóa thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm đóng cửa, một số chợ ngưng hoạt động, các chợ còn lại thì lượng thực phẩm khá ít do nhiều tiểu thương vùng khác không thể đến chợ bán buôn được. Công việc quá tải so với nguồn nhân lực của Tổ hậu cần, nhưng chị em vẫn nỗ lực hết sức để đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người dân”.

Được biết, không kể thời tiết nắng hay mưa, mọi người đều nhiệt tình, tích cực, phân chia nhau từng việc để làm sao đưa thực phẩm đến các gia đình một cách nhanh nhất. Có những hôm, trong khu phong tỏa có người ốm giữa đêm nhờ đi mua thuốc, các chị cũng sẵn sàng đi ngay.

Cùng với việc vận chuyển lương thực, thực phẩm, các thành viên trong Tổ hậu cần cũng kết hợp hỏi thăm tình hình, nhắc nhở bà con thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch. Ngoài ra, cũng dành sự quan tâm đến những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, già cả neo đơn….

Chỉ sau khoảng 2 giờ đồng hồ là hàng hóa được tập kết tại chốt, các thành viên trong tổ và cán bộ trực chốt sẽ sắp xếp theo từng đơn hàng của mỗi hộ với khoảng cách an toàn và trực tiếp đến để tận cửa từng hộ dân. Tiền thanh toán có thể chuyển khoản hoặc sau khi nhận hàng và xem giá, người dân sẽ để tiền lại nơi đã nhận hàng để các thành viên trong tổ thu lại sau.

Trong những ngày tới hoạt động đi chợ giúp người dân khu vực bị phong tỏa tại phố Thôi Hữu vẫn được duy trì. Đây chính là biểu hiện của tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn của các tổ chức đoàn thể phường Ngọc Trạo. Qua đó nhằm động viên tinh thần người dân trong vùng phong tỏa, để họ yên tâm thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
                                                                                                    Khánh Phương

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
379
Hôm qua:
390
Tuần này:
2097
Tháng này:
10338
Tất cả:
300530

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289