Đề án nâng cao năng lực quản lý chất lượng an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản trên địa bàn phường Ngọc Trạo giai đoạn 2021 – 2025, năm 2024

Đăng lúc: 10:36:30 22/08/2023 (GMT+7)

MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

- Tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước đối với công tác bảo đảm an ninh, ATTP đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập; nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản và người dân về tầm quan trọng của ATTP đối với sức khỏe Nhân dân và sự phát triển của thành phố.

- Xác định rõ nhiệm vụ, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong thực hiện Đề án “Nâng cao năng lực quản lý chất lượng an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2021 - 2025” năm 2024; đồng thời là căn cứ để UBND phường xây dựng Kế hoạch cụ thể để chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ được phân công.

CHỈ TIÊU CỤ THỂ

- 100% cán bộ quản lý chất lượng, ATTP nông lâm thủy sản của phường được bồi dưỡng, cập nhật về chuyên môn nghiệp vụ.

- Trên 100% người sản xuất trực tiếp và chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản nắm vững các quy định của pháp luật và có kiến thức về chất lượng ATTP nông lâm thủy sản.

- 100% cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản thuộc diện phải cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện đảm bảo ATTP được cấp giấy chứng nhận; trên 96% cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản không thuộc diện cấp Giấy 2 chứng nhận thực hiện ký cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn theo quy định.

- Tỷ lệ mẫu thực phẩm nông, lâm, thủy sản vi phạm quy định về ô nhiễm sinh học, tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, hóa chất, kháng sinh, chất bảo quản, phụ gia được giám sát trên diện rộng dưới 10% so với năm 2023.

- Hình thành và phát huy hiệu quả các chuỗi giá trị nông sản thực phẩm an toàn, chuỗi liên kết sản xuất, chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn được xác nhận phấn đấu đáp ứng trên 68% nhu cầu tiêu dùng của Nhân dân.
Kế hoạch:
KH-thuc-hien-de-an-ATTP-2021-2025-nam-2024(22.08.2023_07h45p51)_signed.pdf