Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Phường Ngọc Trạo  - TP.Thanh Hóa

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm bánh Trung thu truyền thống

Đăng lúc: 10:00:38 20/09/2021 (GMT+7)
100%

Bánh trung thu là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ đón trăng rằm Trung thu của người Việt. Để đảm bảo quyền lợi và sức khỏe cho người tiêu dùng, cấp ủy, chính quyền thành phố Thanh Hóa đã triển khai nhiều giải pháp tuyên truyền, vận động các cơ sở sản xuất bánh trung thu vừa đảm bảo công tác phòng dịch, vừa thực hiện nghiêm các quy định pháp luật về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trên địa bàn thành phố Thanh Hóa hiện có hàng chục cơ sở sản xuất bánh Trung thu truyền thống có thương hiệu nhiều năm qua như: Nguyệt Hà, Đức Nghiêm, Thuận Nhàn, Toàn Hường... Bắt nhịp với xu thế và thị hiếu của người tiêu dùng, hàng năm, vào dịp Tết Trung thu, các thương hiệu bánh gia truyền trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã chủ động đưa ra thị trường nhiều sản phẩm đa dạng, phong phú. Ngoài bánh nướng, bánh dẻo truyền thống, nhiều đơn vị đã đưa ra nhiều loại sản phẩm với nhiều hương vị khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Các cơ sở sản xuất đã đầu tư nhiều hơn về mẫu mã sản phẩm. Trên mỗi bao bì đều ghi rõ thông tin nhà sản xuất, thành phần, định lượng và hạn sử dụng. Giá mỗi chiếc bánh trung thu cũng được các cơ sở giữ ổn định ở mức trung bình từ 40 – 60 nghìn đồng/chiếc.

số 1.jpg
Quy trình sản xuất bánh luôn đảm bảo khâu ATVSTP và an toàn phòng dịch Covid -19

Có mặt trên thị trường hơn 30 năm qua, cơ sở sản xuất bánh trung thu truyền thống Thuận Nhàn, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa đã khẳng định được thương hiệu, uy tín trên thị trường và được đông đảo khách hàng tin dùng. Để sản xuất ra những chiếc bánh thơm, ngon, chất lượng, cơ sở đã đầu tư một số trang thiết bị hiện đại, đặc biệt chú trọng đến khâu lựa chọn nguyên liệu, thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ, rõ ràng. Trong quá trình chế biến luôn thực hiện quy trình khép kín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Chủ cơ sở sản xuất cho biết: “ Do ảnh hưởng của đại dịch Covid -19, thành phố Thanh Hóa lại thực hiện giãn cách xã hội, nên nguyên liệu thực phẩm tăng giá hơn 10% so với mọi năm, sức mua bánh năm nay giảm đáng kể”.

sô 2.jpg 
Sức mua tại một cơ sở bánh Trung thu giảm hơn so với mọi năm

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid -19, giá nguyên vật liệu làm giá bánh tăng so với mọi năm từ 10 đến 30%, trong khi đó, sức mua của người dân đến thời điểm này không biến động nhiều như mọi năm, nên các cơ sở sản xuất bánh trung thu truyền thống vừa phải giữ ổn định thị trường, giá thành sản phẩm vừa đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, nhằm đưa bánh đến tay người tiêu dùng, nhiều cơ sở đã giới thiệu sản phẩm bánh qua zalo, facebook, website…để người tiêu dùng lựa chọn.

Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, hạn chế xảy ra ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Trung thu, thời gian qua, cấp ủy chính quyền thành phố Thanh Hóa đã tập trung tuyên các cơ sở sản xuất kinh doanh bánh Trung thu thực hiện tốt các quy định về luật an toàn thực phẩm, đồng thời, tuyên truyền các cơ sở sản xuất bánh thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn phòng dịch Covid -19, tránh nguy cơ lây nhiễm virus Sars-Cov- 2  ra cộng đồng.

Chỉ còn 2 ngày nữa là đến Tết Trung thu, nhu cầu mua bánh của người dân sẽ tăng cao. Để có một cái Tết Trung thu ý nghĩa và an toàn cho mọi gia đình, nhất là trẻ em, thì mỗi người dân nên lựa chọn mua bánh tại các cơ sở sản xuất có uy tín, thương hiệu, đạt tiêu chuẩn chất lượng, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vừa đảm bảo công tác an toàn phòng dịch Covid -19./.


Thanh Xuân

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
345
Hôm qua:
405
Tuần này:
345
Tháng này:
11169
Tất cả:
301361

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289