Công khai danh sách vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023

Đăng lúc: 13:53:20 27/04/2023 (GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch số 43/KH-UBND ngày 7/4/2023 của UBND phường về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023.Đoàn kiểm tra ATTP phường Ngọc Trạo đã tiến hành kiểm tra và xử lý trong tháng ATTP năm 2023 đối với 02 trường hợp vi phạm ATTP cụ thể như sau:

Tên cơ sở

Tên chủ cơ sở

Nội dung vi phạm

Hình thức xử lý

Cháo DD Miu miu

Lê Thị Thanh Thúy

Số 69 Nguyễn Văn Trỗi

Không sử dụng găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm chín, thức ăn ngay

Xử phạt 500.000đ

Thực phẩm chức năng

Phạm Văn Duy

Số 305 Lạc Long Quân

Để hàng hóa dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm cùng các loại hàng hóa khác có nguy cơ gây ô nhiễm thực phẩm.

Xử phạt 3.000.000đ

UBND phường đề nghị UBMTTQ và các đoàn thể, các Tổ dân phố phối hợp với các ngành chức năng tích cực tham gia các hoạt động tuyên truyền về ATTP; vận động nhân dân, hội viên thực hiện tốt quy định của pháp luật về đảm bảo ATTP trong sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm, ký cam kết ATTP; lựa chọn và sử dụng thực phẩm an toàn trong chế biến bữa ăn tại hộ gia đình, các bữa cỗ tập trung đông người. Tham gia giám sát cộng đồng, phát hiện, thông báo cho cơ quan chức năng các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm kém chất lượng, không đảm bảo ATTP.

Đề nghị cơ sở vi phạm nhanh chóng bổ sung các điều kiện, hoàn thiện các tiêu chí đảm bảo ATTP để tiếp tục kinh doanh theo quy định.

Năm 2023 phường Ngọc Trạo đang phấn đấu hoàn thành các tiêu chí đảm bảo ATTP nâng cao. Đề nghị toàn thể nhân dân, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nâng cao hơn nữa về kiến thức an toàn thực phẩm, hiểu và thực hiện đúng luật ATTP là trách nhiệm và lợi ích của doanh nghiệp và cộng đồng.

Thông báo này được thông báo công khai trên hệ thống truyền thanh, trang thông tin điện tử phường để toàn thể nhân dân biết và thực hiện.
Nội dung TB:CONG-KHAI-VI-PHAM-attp(27.04.2023_10h46p13)_signed.pdf

Tin bài Nguyễn Hiệu