Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Phường Ngọc Trạo  - TP.Thanh Hóa

CẢNH GIÁC THỦ ĐOẠN LỪA ĐẢO “NGHE NHẠC, XEM VIDEO ĐƯỢC TIỀN”

Đăng lúc: 13:55:19 13/04/2023 (GMT+7)
100%

CẢNH GIÁC THỦ ĐOẠN LỪA ĐẢO “NGHE NHẠC, XEM VIDEO ĐƯỢC TIỀN”

 

Theo thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, mới đây, chị Nguyễn Thị T, sinh năm 1989, ở xã Hoằng Sơn, huyện Hoằng Hóa trình báo bị lừa 1,1 tỷ đồng sau khi tham gia hình thức “nghe nhạc được trả tiền”.

Theo đó, sau khi nhận được 50.000 đồng hoa hồng khi “thả tim” (nhấn vào biểu tượng trái tim, thể hiện sự yêu thích) trên ứng dụng Zing MP3, chị T. tin tưởng và tiếp tục làm theo yêu cầu mới của đối tượng. Chúng gửi cho chị T. trang web hi1555.com để làm nhiệm vụ với mức hoa hồng cao hơn.
Nghe theo lời dẫn dắt cũng như những lý do mà đối tượng đưa ra như số tài khoản ngân hàng bị sai, sai nội dung chuyển khoản khi nộp tiền vào, chuyển tiền để xác minh tài khoản ngân hàng…, chị T đã liên tục chuyển tiền vào tài khoản do đối tượng yêu cầu với tổng số tiền là 1,1 tỷ đồng. Đến khi không còn khả năng vay mượn tiền nữa thì chị T mới tố giác ra cơ quan công an.
Tượng tự, ngày 20-3, chị L.T.H. ở phường Thiệu Dương (TP Thanh Hóa) có nhận được điện thoại mời tham gia làm cộng tác viên nghe nhạc tăng lượt view, lượt like cho ca sỹ với thù lao 100.000- 200.000 đồng, qua ứng dụng Telegram. Chị H tin tưởng làm theo yêu cầu của đối tượng, nhưng sau đó phát hiện ra chiêu trò lừa đảo. Tổng số tiền chị đã chuyển khoản theo yêu cầu của đối tượng là hơn 100 triệu đồng.
Hình thức tiếp cận của nhóm lừa đảo rất đơn giản. Chủ nhân của số điện thoại sẽ nhận được một cuộc gọi của một người xưng là nhân viên của một sàn thương mại điện tử, có nhiệm vụ tăng tương tác cho các bài hát trên Zing MP3 bằng cách trả tiền tương tác, hoa hồng cho người nghe nhạc.
Đối tượng giải thích chỉ cần bật bài hát được yêu cầu trên Zing MP3 thì sẽ được 10 nghìn đồng/bài. Kể cả không nghe mà chỉ bật lên để đó cũng vẫn nhận được tiền. Sau đó sẽ được mời đề nghị kết bạn qua Zalo. Mọi thông tin cá nhân, tài khoản sẽ được nhóm lừa đảo khai thác. Những người hám lợi sẽ dễ dàng bị mắc bẫy.
Qua vụ việc trên, lực lượng chức năng đề nghị người dân cảnh giác và tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.
Khi làm cộng tác viên cho các công ty, doanh nghiệp, đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ, người dân cần kiểm tra rõ các thông tin về hàng hóa và đơn vị cung cấp thông qua nhiều nguồn khác nhau để kiểm chứng tính chính xác.
Nếu phát hiện ra trường hợp lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an để nhanh chóng xác minh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

Nguồn: Báo Thanh Hoá

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
253
Hôm qua:
405
Tuần này:
253
Tháng này:
11077
Tất cả:
301269

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289