Các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống có giấy phép kinh doanh (cơ sở sản xuất ban đầu, cơ sở kinh doanh nhỏ, lẻ khôngcó đăng ký kinh doanh)

Đăng lúc: 15:56:27 10/04/2023 (GMT+7)

Yêu cầu hồ sơ pháp lý:

1. Các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố (kinh doanh thực phẩm chế biến sẵn nhỏ, lẻ không có địa điểm cố định):

- Cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm còn hạn ( 3 năm).

- Giấy khám sức khỏe hoặc sổ khám sức khỏe định kỳ do các Bệnh viện cấp huyện trở lên hoặc Trung tâm y tế thành phố cấp cho chủ cơ sở và người trực tiếp  kinh doanh thực phẩm.

- Sổ ghi chép thông tin nhập hàng tại hộ (hóa đơn, hợp đồng của đơn vị cung cấp).

- Có kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm.

2.  Các cơ sở sản xuất ban đầu: Trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản.

- Cam kết sản xuất thực phẩm an toàn thực phẩm còn hạn (3 năm).

- Giấy khám sức khỏe hoặc sổ khám sức khỏe định kỳ do các Bệnh viện cấp huyện trở lên hoặc Trung tâm y tế thành phố cấp cho chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất.

- Thực hiện việc đề nghị cấp nguồn gốc xuất xứ cho các sản phẩm thu hoạch

- Sổ ghi chép thông tin nhập các sản phẩm phục vụ cho các quy trình trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng: Giống vật nuôi, giống cây trồng, Thức ăn, thuốc bảo vệ thực vật, phân bón…. (hóa đơn, hợp đồng của đơn vị cung cấp).

3. Các cơ sở kinh doanh thực phẩm ngành công: hàng bao gói

- Cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm còn hạn ( 3 năm).