BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM, PHÒNG CHỐNG NGỘ ĐỘC DỊP TẾT, LỄ HỘI XUÂN 2024
BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM, PHÒNG CHỐNG NGỘ ĐỘC DỊP TẾT, LỄ HỘI XUÂN 2024
1. Các cơ sở sản xuất thực phẩm tuân thủ các điều kiện an toàn thực phẩm như: cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ và con người tham gia sản xuất thực phẩm; chỉ sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến được phép sử dụng, đúng liều lượng, đúng đối tượng theo quy định trong sản xuất thực phẩm; thực hiện tự công bố, đăng ký công bố sản phẩm theo quy định.
2. Các cơ sở kinh doanh thực phẩm chỉ kinh doanh những loại thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm, thực phẩm bao gói sẵn phải có bản tự công bố, đăng ký công bố sản phẩm, thực phẩm nhập khẩu phải có nhãn phụ bằng tiếng Việt; tuyệt đối không buôn, bán hàng thực phẩm giả, kém chất lượng; chú ý các điều kiện bảo đảm an toàn trong bảo quản tại kho hàng, cửa hàng và trong quá trình vận chuyển lưu thông.
3. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống dịp trước, trong Lễ, Tết
phải tuân thủ các điều kiện an toàn thực phẩm, đặc biệt chú ý trang bị các loại test nhanh kiểm tra hàn the trên các sản phẩm từ thịt, cá…Thực phẩm được chế biến bảo đảm an toàn, hợp vệ sinh. Thực phẩm bày bán để trong tủ kính hoặc thiết bị bảo quản hợp vệ sinh, chống được bụi, mưa, nắng và sự xâm nhập của côn trùng và động vật gây hại; được bày bán trên bàn hoặc giá cao hơn mặt đất. Thực hiện kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đúng quy định.
4. Đối với kinh doanh thức ăn đường phố ở các chợ, khu vực lễ hội: nơi bày bán thức ăn đường phố phải cách biệt nguồn gây độc hại, nguồn gây ô nhiễm. Thức ăn phải được bày bán trên bàn, giá, kệ, phương tiện bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, mỹ quan đường phố. Nguyên liệu để chế biến thức ăn đường phố phải bảo đảm an toàn thực phẩm, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Dụng cụ ăn uống, chứa đựng thực phẩm phải bảo đảm an toàn vệ sinh. Bao gói và các vật liệu tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm không được gây ô nhiễm và thôi nhiễm vào thực phẩm. Có dụng cụ che nắng, mưa, bụi bẩn, côn trùng và động vật gây hại. Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ việc chế biến, kinh doanh. Tuân thủ quy định về sức khoẻ, kiến thức và thực hành đối với người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
- Chung tay bảo đảm an toàn thực phẩm
- UBND phường Ngọc Trạo phối hợp với Trung tâm học tập cồng đồng phường tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm
- Thanh toán trực tuyến
- Tư vấn sức khỏe từ xa
- Dịch vụ công trực tuyến
- Phường Ngọc Trạo Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024
- Thông báo Lịch và nội dung kiểm tra của Đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024
- Mua hàng hóa trực tuyến
- An toàn trên mạng
- Vai trò cấp ủy, chính quyền trong huy động nguồn lực xã hội
Công khai kết quả giải quyết TTHC
ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH
02373.742.289