BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM, PHÒNG CHỐNG NGỘ ĐỘC DỊP TẾT, LỄ HỘI XUÂN 2024
BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM, PHÒNG CHỐNG NGỘ ĐỘC DỊP TẾT, LỄ HỘI XUÂN 2024
1. Các cơ sở sản xuất thực phẩm tuân thủ các điều kiện an toàn thực phẩm như: cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ và con người tham gia sản xuất thực phẩm; chỉ sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến được phép sử dụng, đúng liều lượng, đúng đối tượng theo quy định trong sản xuất thực phẩm; thực hiện tự công bố, đăng ký công bố sản phẩm theo quy định.
2. Các cơ sở kinh doanh thực phẩm chỉ kinh doanh những loại thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm, thực phẩm bao gói sẵn phải có bản tự công bố, đăng ký công bố sản phẩm, thực phẩm nhập khẩu phải có nhãn phụ bằng tiếng Việt; tuyệt đối không buôn, bán hàng thực phẩm giả, kém chất lượng; chú ý các điều kiện bảo đảm an toàn trong bảo quản tại kho hàng, cửa hàng và trong quá trình vận chuyển lưu thông.
3. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống dịp trước, trong Lễ, Tết
phải tuân thủ các điều kiện an toàn thực phẩm, đặc biệt chú ý trang bị các loại test nhanh kiểm tra hàn the trên các sản phẩm từ thịt, cá…Thực phẩm được chế biến bảo đảm an toàn, hợp vệ sinh. Thực phẩm bày bán để trong tủ kính hoặc thiết bị bảo quản hợp vệ sinh, chống được bụi, mưa, nắng và sự xâm nhập của côn trùng và động vật gây hại; được bày bán trên bàn hoặc giá cao hơn mặt đất. Thực hiện kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đúng quy định.
4. Đối với kinh doanh thức ăn đường phố ở các chợ, khu vực lễ hội: nơi bày bán thức ăn đường phố phải cách biệt nguồn gây độc hại, nguồn gây ô nhiễm. Thức ăn phải được bày bán trên bàn, giá, kệ, phương tiện bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, mỹ quan đường phố. Nguyên liệu để chế biến thức ăn đường phố phải bảo đảm an toàn thực phẩm, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Dụng cụ ăn uống, chứa đựng thực phẩm phải bảo đảm an toàn vệ sinh. Bao gói và các vật liệu tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm không được gây ô nhiễm và thôi nhiễm vào thực phẩm. Có dụng cụ che nắng, mưa, bụi bẩn, côn trùng và động vật gây hại. Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ việc chế biến, kinh doanh. Tuân thủ quy định về sức khoẻ, kiến thức và thực hành đối với người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
- LỄ VIẾNG, LỄ TRUY ĐIỆU, LỄ AN TÁNG ĐỒNG CHÍ TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG
- Thông báo thực hiện tổ chức Lễ Quốc tang đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam
- Thăm, tặng quà gia đình các thương binh, người có công với cách mạng phường Ngọc Trạo.
- Công trình “Vườn thuốc Nam”
- Biện pháp xử lý khi xảy ra cháy, nổ.
- Nội dung hướng dẫn tuyên truyền, tập huấn kiến thức, kỹ năng về PCCC và CNCH đối với hộ gia đình
- Nội dung hướng dẫn tuyên truyền, tập huấn kiến thức, kỹ năng về PCCC và CNCH đối với hộ gia đình
- ĐẢM BẢO AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM BỮA CỖ TẬP TRUNG ĐÔNG NGƯỜI TẠI GIA ĐÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG
- Tuyên truyền, phổ biến kênh Zalo OA của Bộ Nội vụ
- HĐND phường Ngọc Trạo tổ chức kỳ họp thứ Mười khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Công khai kết quả giải quyết TTHC
ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH
02373.742.289