Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Phường Ngọc Trạo  - TP.Thanh Hóa

Bác Hồ trong lòng Nhân dân Thanh Hoá

Đăng lúc: 15:22:28 09/02/2022 (GMT+7)
100%

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã bốn lần về thăm Thanh Hoá. Trong mỗi lần về thăm, Bác đều có những lời căn dặn ân cần chứa chan sự quan tâm đối với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Thanh Hoá. Người dân Thanh Hoá - Không chỉ những người được gặp Bác, sống cùng thời với Bác mà cả các thế hệ sau này vẫn luôn dành cho Bác sự tin yêu, quý trọng đối với vị cha già của dân tộc.

 Trên 90 tuổi đời, hành lý bên mình của ông Lê Đức Nghi, người đã được gặp Bác trong lần đầu tiên Bác về thăm Thanh Hoá năm 1947 vẫn là chiếc cặp với những bài viết, những cuốn sách về Bác có liên quan đến Thanh Hoá. Với ông, chiếc cặp vừa giúp ông giữ thăng bằng, thuận cho việc đi lại vừa chứa đựng những kỷ vật quý đối với ông. 
resize_images5741062_Screenshot_4.jpg
Ông Lê Đức Nghi - Nguyên Trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ thành phố Thanh Hoá

Còn đối với Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân Ngô Thị Tuyển, người không những được gặp Bác, trò chuyện với Bác mà còn được túc trực bên linh cữu khi bác ra đi vào cõi vĩnh hằng - trong câu chuyện của người anh hùng này khi nói về Bác không chỉ ánh lên niềm vui, niềm tự hào mà ẩn chứa cả nỗi nhớ thương.

resize_images5741063_Screenshot_5.jpg
Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân Ngô Thị Tuyển thắp hương tưởng nhớ Bác Hồ

Với những người được gặp Bác Hồ một lần hay nhiều lần thậm chí chưa từng được gặp thì đều có một điểm chung là tự hào và xúc động mỗi khi nhắc đến Bác. Và điều quan trọng là hình ảnh, con người và những lời nói của Bác đã tác động, ảnh hưởng sâu sắc đến con người họ. Để rồi, dù làm gì, dù ở đâu họ vẫn luôn học tập và noi gương Bác, trở thành những người chuẩn mực trong lối sống, cống hiến hết mình cho xã hội và dạy bảo con cháu hướng thiện.

Tình cảm, sự biết ơn và trân trọng đối với Bác Hồ trong lòng người dân Thanh Hoá sẽ không có lời nào tả hết. Nhưng minh chứng rõ nét cho điều đó là mỗi cán bộ, đảng viên và Nhân dân Thanh Hoá đều đang đoàn kết, gắng sức học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, góp phần xứng đáng, sớm đưa Thanh Hoá trở thành tỉnh kiểu mẫu như lúc sinh thời Bác Hồ hằng mong muốn./.

Theo TTV

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
349
Hôm qua:
405
Tuần này:
349
Tháng này:
11173
Tất cả:
301365

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289